HLV Riedl: Quá nhiều kỷ niệm tốt đẹp với Việt Nam

Hiện đã trở về Áo sau cuộc phiêu lưu ngắn ngủi tại Hải Phòng, nhưng HLV Riedl vẫn rất hào hứng khi đề cập tới khả năng trở lại Việt Nam, dù ông thừa nhận điều đó là không dễ dàng.

HLV Riedl, quãng nghỉ của ông tại Áo hiện nay như thế nào?

Tôi đang ở nhà trong một tuần qua và cảm thấy như đang trong kỳ nghỉ. Với tôi mọi chuyện lúc này đều ổn cả.

Thế còn chuyện ông nhận lời mời của SLNA thì sao?

Tôi không nhận được bất cứ lời đề nghị nào từ SLNA, bởi người duy nhất đề cập với tôi về việc dẫn dắt SLNA khi CLB này có chủ sở hữu mới là bà Mae Mua của Cty Strata. Tuy nhiên, trong 5, 6 ngày vừa qua, tôi không nhận được thêm thông tin nào về việc này và tôi nghĩ mọi chuyện có lẽ đã chấm dứt ở đó. Ngoài SLNA thì tôi chưa nhận được bất cứ lời mời nào từ một CLB nào ở Việt Nam.

Vậy còn các đội bóng khác trên thế giới, ông có nhận được đề nghị nào không?

Trước đó, tôi cũng đã được một số đội bóng ở vùng Vịnh liên hệ, nhưng tôi nghĩ mùa bóng năm nay sắp sửa kết thúc, vì phần lớn các giải VĐQG đều kết thúc vào cuối tháng 5, mà bây giờ đã sắp sửa hết tháng 3, nên tôi nghĩ thật khó để tìm công việc mới vào lúc này. Duy nhất ở Việt Nam thì mùa bóng mới chỉ vừa bắt đầu.

Đã xa Việt Nam hơn một tuần, ông có biết được thông tin nào về đội bóng cũ XM.HP không?

Tôi vẫn nắm được thông tin về XM.Hải Phòng thông qua một số bạn bè tôi ở đó. Tôi biết XM.HP đã thất thủ trên Pleiku trước HA.GL một cách rất không may mắn, còn ở trận đấu vừa rồi với TĐCS.ĐT họ mất một số trụ cột vì thẻ phạt và lại đá hỏng 1 quả penalty nên bị chia điểm trên sân nhà.

Tại sao thành tích dẫn dắt các CLB của ông ở VN luôn chỉ là kỷ niệm buồn mà ông vẫn muốn quay lại nơi đây?

Nhưng tôi lại có quá nhiều kỷ niệm tốt đẹp với Việt Nam. Đúng là tôi không thể tiếp tục công việc như mong muốn ở XM.HP, nhưng tôi chỉ là người làm thuê, khi ông chủ tịch đội bóng thấy rằng cần phải thay thế HLV trưởng thì ông ấy sẽ làm như vậy, không cách gì cưỡng lại được.

Đến giờ tôi vẫn chưa hết ngạc nhiên vì chuyện bị chấm dứt hợp đồng chỉ sau 3 vòng đấu, mà thôi, chuyện đó giờ đã là quá khứ rồi, không nên quan tâm nữa.

Phải nói rằng không phải ông chủ đội bóng nào cũng như ở Hải Phòng, nên dù có kỷ niệm đáng quên tại đây, nhưng nếu có một lời đề nghị nghiêm túc từ Hà Nội hay từ phía Nam thì tôi nghĩ chẳng có lý do gì để không cân nhắc. Tôi không gặp vấn đề gì nếu quay lại Việt Nam làm việc.

Sự thực là ngoại trừ HLV Calisto thì có rất ít HLV ngoại thành công ở VN với cấp độ CLB. Ông nghĩ sao về điều này?

Vì ông chủ của các đội bóng có HLV ngoại ấy quá thiếu sự kiên nhẫn, chỉ như vậy mà thôi. Họ có quyền lực trong tay và họ sẵn sàng tự tung tự tác tuỳ thích. Chỉ cần 1 năm ngồi ghế chủ tịch CLB, họ đã tự cho rằng mình rất am hiểu về bóng đá, nhưng thực ra họ chẳng hiểu biết gì hết.

Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này.

Theo H.A
Thể thao Văn hóa

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá