Sự kiện: SEA Games 24

HLV Riedl: Tôi chết mất!

TP - Với vẻ mặt vừa mệt mỏi, vừa giận dữ, bước vào phòng họp báo, HLV Riedl đã làm động tác đưa tay ngang cổ kèm câu cảm thán: “Nếu còn đá thế này thêm một trận nữa, chắc tôi chết mất”.

>> Ai không nghe Riedl ?

Điều chưa bao giờ diễn ra: Bên đường piste, HLV Riedl nhảy chồm chồm. Ảnh: Du Bình

Không rõ hàm ý của Riedl là ông sẽ bị “xử” vì lối chơi mờ nhạt của đội hay những màn trình diễn kém cỏi đó sẽ “giết” ông do những sợi dây thần kinh luôn thường trực ở trạng thái căng thẳng tột độ.

Nhưng có một điều Riedl biết chắc là người hâm mộ Việt Nam không thể hài lòng với chiến thắng chiều qua của U23 Việt Nam.

Đánh giá về trận đấu, ông Riedl khẳng định chiến thắng 2-1 là hoàn toàn xứng đáng nhưng ông không hài lòng về lối chơi của các học trò do sự khởi đầu tồi tệ với bàn thua từ sai lầm nghiêm trọng của hàng thủ cũng như không kiểm soát được nhịp độ thi đấu.

Tuy nhiên, bào chữa cho lối chơi nhợt nhạt đó, ông Riedl lại đổ cho tình trạng tâm lý bị căng thẳng của các học trò cũng như sự tiến bộ vượt bậc của U23 Lào: “Do áp lực phải thắng trong một trận cầu quan trọng, các cầu thủ đã quá căng thẳng, nhất là khi bị dẫn 0-1.

Mặt khác, Lào không còn là đội bóng lót đường từng bị Việt Nam đè bẹp 9-0 tại AFF Cup mà họ đã tiến bộ rất nhiều.

Dù chỉ có vỏn vẹn chưa đầy ba ngày trước trận bán kết với Myanmar song HLV Riedl vẫn khẳng định sẽ cố gắng làm tất cả, kể cả thay đổi chiến thuật thi đấu, để bịt những lỗ rò đáng báo động ở hàng thủ.

Hoàng Nguyên
Từ Korat

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá