HLV Riedl: Tôi không thấy gương mặt mới

TP - Sáng 21/7, HLV A.Riedl đã có cuộc làm việc với các thành viên ban huấn luyện ĐTQG và LĐBĐ Việt Nam nhằm thống nhất chương trình hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2006 của đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 quốc gia.

Trong thời gian tới, HLV A.Riedl sẽ theo dõi 3 trận đấu của V-League 2006, gồm: GM.M.Nam Định gặp TP.Tiền Giang ngày 23/7 tại SVĐ Thiên Trường (Nam Định), Hòa Phát Hà Nội gặp Bình Dương ngày 30/7 tại SVĐ Hà Nội, HN.ACB gặp P.SLNA ngày 3/8 tại SVĐ Hà Nội.

Trợ lý HLV trưởng Trần Công Minh sẽ theo dõi các trận đấu thuộc khu vực phía Nam.

Trao đổi với báo chí sau cuộc làm việc, HLV Riedl cho biết ngay từ bây giờ, ông có thể lập danh sách hơn 25 cầu thủ cho đợt tập huấn của ĐTQG từ ngày 24/9 tới.

“Tôi rất muốn lựa chọn chính xác và không bỏ sót nhân tài nhưng giờ đây, chọn 20 hay 25 cầu thủ cho đội tuyển quốc gia quá dễ dàng. Báo chí luôn đòi hỏi tôi cần trẻ hóa đội tuyển nhưng tôi không thấy gương mặt nào mới.

Các cầu thủ trẻ Việt Nam thường bị lép vế ở CLB, trong khi tôi cần họ phải có chỗ đứng chắc chắn ở CLB thì mới được gọi vào đội tuyển quốc gia.

Có một khác biệt giữa bóng đá Việt Nam và thế giới: Italia lên ngôi vô địch World Cup với đội hình có tuổi trung bình 29 nhưng ở Việt Nam, quả là không thể tìm một cầu thủ nào tỏa sáng đột ngột ở tuổi 28.

Đội hình dự kiến của tôi có độ tuổi trung bình là 24 tuổi và chủ yếu là cầu thủ quen thuộc ở đội tuyển quốc gia nhưng phải đảm bảo có phong độ tốt”.

Sau khi tập trung vào ngày 24/9 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn 10 ngày tại Nhật Bản, sau đó về dự Cúp Thủ Đô (10-14/10), Agribank Cup (25-29/10). Đội U23 + 3 sẽ dự ASIAD 15 tại Doha vào tháng 12/2006 trước khi tham dự giải vô địch Đông Nam Á vào tháng 1/2007.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá