Sự kiện: Asian Cup 2007

HLV Riedl tức giận bỏ dở họp báo, Milutinovic đánh giá cao VN

Cho rằng bị coi thường, ngay cả khi đội tuyển quốc gia đánh bại Jamaica 3-0, HLV Riedl đùng đùng rời phòng họp báo với thái độ rất tức giận. Còn HLV nổi tiếng Milutinovic đánh giá Việt Nam sẽ có “kết quả khả quan” tại Asian Cup sắp tới.

Mỗi người một vẻ trong phòng họp báo

HLV Riedl bắt đầu buổi họp báo bằng đánh giá về trận đấu: “Tôi muốn chúc mừng các cầu thủ Việt Nam vì hôm nay, với đội hình không phải là mạnh nhất, vẫn chiến đấu và chiến thắng với cách biệt khá lớn là 3-0.

Có chút may mắn ở bàn mở tỷ số nhưng tôi cho rằng, chiến thắng của chúng ta là xứng đáng. Trong một trận giao hữu, kết quả như vậy là rất tốt, nhất là khi chúng ta đang chuẩn bị cho Asian Cup”.

Ngay sau đó, HLV Bora Milutinovic (người từng cùng 5 đội khác nhau dự World Cup) cũng vào phòng họp và bắt đầu bằng lời chúc mừng: “Sau bao nhiêu năm (kể từ 1998), tôi đã thấy một đội tuyển Việt Nam nhanh nhẹn và mạnh mẽ. Chẳng có gì để nói về một chiến thắng 3-0 ngoài chữ tuyệt vời.

Các bạn đã chơi tốt, chơi nhanh và khả năng điều tiết tấn công – phòng ngự khá hài hoà. Đây là trận đấu thứ hai, tôi được xem đội tuyển Việt Nam thi đấu và đẳng cấp của Việt Nam đã có sự tiến bộ. Cả Indonesia và các bạn đều chơi tốt và tôi hy vọng, các bạn sẽ có một vòng bảng Asian Cup không đến nỗi nào”.

“Về phần đội Jamaica, chúng tôi sang Việt Nam với một nửa là thành viên đội U23, số còn lại đều là các cầu thủ trẻ hơn thế. Chúng tôi không có sự phục vụ của 7 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài hoặc đang tập trung cùng đội tuyển Jamaica vừa dự Cup vàng CONCACAF.

Thất bại này, với chúng tôi, là một bài học mà từ đó, mỗi cầu thủ phải rút ra kinh nghiệm cho mình. Tôi nghĩ, chuyến du đấu châu Á, đặc biệt là trận giao hữu với Việt Nam không phải là thừa”, HLV Bora Milutinovic tiếp lời.

Khi HLV Bora Milutinovic rời khỏi phòng họp báo, mọi con mắt đều dõi theo người đàn ông nổi tiếng của nền bóng đá thế giới, với kỳ tích cùng 5 đội bóng khác nhau dự World Cup: Mexico (1986), Costa Rica (1990), Mỹ (1994), Nigeria (1998), Trung Quốc (2002).

Trong khi đó, không phóng viên nào ngay lập tức có ý hỏi tiếp HLV Riedl đang ngồi chờ đợi. Bực mình vì cảm giác bị coi thường, nhà cầm quân người Áo đứng bật dạy và nói lời cảm ơn, dù lúc đó có người định đưa ra câu hỏi.

Trong hành lang đường hầm sân Mỹ Đình, với tâm trạng bực tức, HLV Riedl giải thích: “Tôi đã ngồi chờ câu hỏi của các phóng viên, nhưng không ai băn khoăn hay thắc mắc gì, tức là họ không cần tôi nữa. Thế thì tôi về thôi”.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá