HLV Riedl: Tuyển Việt Nam là đội bóng mạnh

TPO - Cả HLV Nguyễn Hữu Thắng và Alfred Riedl đều chờ đợi trận giao hữu giữa Việt Nam và Indonesia sẽ đem lại hiệu quả tích cực cho hai đội trước khi chính thức bước vào AFF cup 2016

HLV tuyển Indonesia Alfred Riedl (áo đỏ) phát biểu ở họp báo trước thềm trận Việt Nam- Indonesia.
HLV tuyển Indonesia Alfred Riedl (áo đỏ) phát biểu ở họp báo trước thềm trận Việt Nam- Indonesia.

Trong cuộc họp báo diễn ra sáng nay tại Hà Nội, HLV A.Riedl bày tỏ niềm vui và hạnh phúc khi trở lại Việt Nam. Theo ông Riedl, ông đã có nhiều kỷ niệm đẹp trong thời gian dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Đánh giá về trận đấu với tuyển Việt Nam ngày mai, ông Riedl cho biết đây sẽ là trận đấu rất khó khăn. “Tôi không theo dõi bóng đá Việt Nam đã lâu nên không nhận xét về công việc của anh Thắng (HLV Hữu Thắng-PV). Nhưng nhìn vào đội tuyển Việt Nam hiện nay thì đội đang được tổ chức tốt, có nhiều cầu thủ giỏi. Tôi nghĩ rằng với cả hai đội, trận đấu ngày mai sẽ hữu ích cho AFF cup 2016. Cá nhân tôi cho rằng đây sẽ là trận đấu khó khăn”, HLV A.Riedl cho biết.

Theo HLV A.Riedl, LĐBĐ Indonesia quy định chỉ cho phép lấy 2 cầu thủ ở mỗi CLB. Điều này khiến quá trình chuẩn bị của đội tuyển quốc gia Indonesia gặp khó khăn. Trong khi đó, đội bóng của ông chỉ có 4 tháng để chuẩn bị. 

“Việc này khiến chúng tôi giảm mất 20% sức mạnh. Trong khi đó, Việt Nam là đội bóng mạnh ở khu vực”-HLV A.Riedl nói. Ông Riedl sau đó gửi lời chúc may mắn tới HLV Hữu Thắng và đội tuyển Việt Nam.

Bên kia chiến tuyến, HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định tuyển Việt Nam sẽ sử dụng trận đấu với Indonesia để sửa chữa những điểm chưa tốt. Theo ông Thắng, trận hoà 2-2 ở sân khách với Indonesia đã giúp các tuyển thủ học được thêm nhiều kinh nghiệm. 

“Họ đã biết được với lối chơi bóng ngắn của chúng ta, khi đối phương chơi pressing, áp sát quyết liệt thì chúng ta có thể triển khai như thế nào, đá nhanh, chậm hoặc cuốn theo lối đá của họ không. Việc thi đấu dưới sức ép của hơn 30.000 CĐV cũng tạo cho các cầu thủ bản lĩnh để vượt qua khó khăn”-ông Thắng cho biết.

Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, trận đấu ra quân luôn quan trọng nên ông chờ đợi Việt Nam sẽ đạt điểm rơi phong độ chính xác, qua đó giành kết quả tốt ngay trận ra quân.

Trước thềm AFF cup 2016, HLV Nguyễn Hữu Thắng và BHL đội tuyển Việt Nam đã thắt chặt công tác kỷ luật đội. Ông Thắng lấy ví dụ việc tiếp xúc, trả lời báo chí và giới truyền thông của các cầu thủ cũng phải đảm bảo đúng quy định của đội. 

“Tôi lấy ví dụ như hôm về nước, Công Phượng và Tuấn Anh ở sân bay không trả lời báo chí ngay mà xin phép về đội để có ý kiến của BHL. Mỗi cầu thủ cần ý thức được việc tuân thủ kỷ luật đội, vì mỗi phát biểu đều có thể ảnh hưởng tới tập thể”, ông Thắng nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá