Sự kiện: EURO 2016

HLV Romania cay đắng xin lỗi sau 'cú sốc' Albania

TPO - HLV Anghel Iordănescu của Romania đã ngậm ngùi nói lời xin lỗi các cổ động viên sau khi đội bóng của ông để thua Albania 0-1 ở lượt cuối bảng A và phải dừng cuộc chơi EURO 2016.

HLV Anghel Iordănescu và học trò phải chia tay Euro 206 sau vòng đấu bảng.
HLV Anghel Iordănescu và học trò phải chia tay Euro 206 sau vòng đấu bảng.
Trận thua Albania có thể được xem là cú sốc lớn khi mà Romania được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đối thủ.

Thực tế trận đấu cho thấy, Romania nhập cuộc không hề tồi và tạo ra khá nhiều cơ hội dứt điểm trong khoảng thời gian đầu của trận đấu. Sau khi để thủng lưới ở phút thứ 43, đội bóng của Anghel Iordănescu cũng đã nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ trong phần còn lại của trận đấu. Thế nhưng, họ thiếu một chút sắc bén và may mắn để chuyển hóa các cơ hội thành bàn thắng.

Thua 0-1 trước Albania ở lượt trận cuối bảng A, Romania kết thúc chiến dịch vòng bảng với vỏn vẹn 1 điểm sau 3 trận đấu, xếp ở vị trí "đội sổ" và phải nói lời chia tay EURO 2016.

Sau trận đấu, HLV Anghel Iordănescu đã lên tiếng xin lỗi các cổ động viên: "Đó là một thất bại và chúng tôi thực sự xin lỗi vì những gì đã xảy ra. Chúng tôi đã có nhiều cơ hội để ghi bàn nhưng sai lầm trong phòng thủ đã khiến chúng tôi phải nhận bàn thua".

Trong hiệp 2, chúng tôi đã cố gắng để áp đặt thế trận nhưng không thể ghi được bàn thắng. Nếu Romania có bàn thắng, trận đấu sẽ diễn ra theo một hướng khác."

Tôi cảm thấy thất vọng và tôi không thể tìm được từ gì để miên tả sự thất vọng của tôi lúc này."

Với thất bại trước Albania, Romania đã trở thành đội tuyển thứ 2 phải nói lời chia tay Euro 2016 sau Ukraine. Trong khi đó, Albania có 3 điểm và đang hy vọng điều thần kỳ sẽ giúp họ lách qua khe cửa hẹp để vào vòng 1/8.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng