HLV Scolari tố "bị đâm sau lưng" ở Chelsea

TPO - Có vẻ vẫn còn ấm ức vì bị CLB Chelsea sa thải hồi tháng Hai, mới đây, HLV người Brazil Felipe Scolari tiết lộ những cầu thủ đã chống đối và "góp công lớn" trong việc đẩy ông ra đi.

>> HLV Scolari bị sa thải!

HLV Felipe Scolari hiện có công việc mới tại Uzbekistan. Ảnh: AP 

Lần đầu tiên lên tiếng về nỗi tủi hổ tại sân Stamford Bridge, Scolari chỉ đích danh những ngôi sao là Didier Drogba, Michael Ballack và Petr Cech đã chống lại ông, tạo ra một bầu không khí chống đối HLV trong phòng thay đồ.

Scolari nói: “Các cầu thủ ngôi sao ngày nay là "bố đời" trong bóng đá. Họ có thể tác động tới mọi quyết định của đội bóng”.

“Tại hầu hết các đội bóng lớn ở châu Âu, huấn luyện viên không đủ quyền lực để từ chối mọi yêu cầu trái khoáy của cầu thủ.”

“Nếu đội bóng có vấn đề, thì huấn luyện viên sẽ bị sa thải, còn các cầu thủ trụ cột luôn yên vị, bởi ảnh hưởng của họ mạnh hơn chúng tôi. Đó cũng là vấn đề chính của tôi ở Chelsea. Drogba, Ballack và Cech luôn chống đối phương pháp huấn luyện, cũng như những yêu cầu chuyên môn của tôi”.

Scolari đưa ra một ví dụ cụ thể về trường hợp thủ môn người Séc Petr Cech. Ông nói: “Cech yêu cầu huấn luyện viên thủ môn chỉ dành riêng cho cậu ấy và tôi hoàn toàn phản đối điều đó”.

“Một đội bóng đâu chỉ có một thủ môn, tôi muốn huấn luyện viên đó hướng dẫn cho tất các thủ môn của đội. Vì bất đồng đó, Cech giận dữ và trở nên lạnh nhạt với tôi, dần dần trong phòng thay đồ có tin tôi là kẻ bảo thủ cố chấp”.

“Khi mối quan hệ giữa tôi và các cầu thủ đó không thể hàn gắn, cuối cùng, Ban giám đốc Chelsea đứng về phía họ và quyết định sa thải tôi”.

Giờ đây, Scolari có việc mới sau khi nhận lời dẫn dắt Bunyodkor, đội vô địch Uzbekistan. Trả lời phỏng vấn kênh O’Globo của Brazil, Scolari cho biết, sẽ không trở lại nước Anh vì luật thuế thu nhập cá nhân mới quá cao, lên tới 50%.

“Tôi sẽ không làm việc tại Anh nữa. Tôi tin họ sẽ gặp nhiều vấn đề, kể từ mùa giải tới với luật thuế thu nhập cá nhân mới”.

“Mức thuế mới 50% là quá cao. Giờ đây, để trả mức lương một triệu euro cho một ngôi sao, các đội bóng Anh sẽ phải chi gấp đôi, như thế, họ sẽ mất lợi thế cạnh tranh so với Tây Ban Nha (20%) hay Thổ Nhĩ Kỳ (12%)” - Scolari phân tích.

Thành Hưng
Theo SUN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá