HLV Simeone tự tin chặn đứng đội bóng xứ Catalan

TPO - Ngay sau khi biết tin Atletico Madrid của mình sẽ đụng Barcelona ở tứ kết, HLV Diego Simeone tỏ ra vui mừng, đồng thời nói rằng ông luôn có cách để chặn đứng bộ ba MSN lẫn đội bóng xứ Catalan.

HLV Simeone không ngán Barcelona.
HLV Simeone không ngán Barcelona.
Tối qua, UEFA đã tổ chức lễ bốc thăm vòng tứ kết Champions League và tứ kết Europa League. Theo đó, lá tham may rủi đã đưa Atletico Madrid đụng ĐKVĐ Barcelona. Một cuộc nội chiến Tây Ban Nha nhiều duyên nợ giữa hai thế thực hàng đầu bóng đá xứ sở đấu bò tót hiện nay, và cũng đồng thời gợi nhớ cho người hâm mộ nhiều cảm xúc khó quên.
Barcelona không chỉ là ĐKVĐ của giải, mà còn là đội bóng mạnh nhất thế giới hiện nay. Cái cách họ dễ dàng vượt qua Arsenal, rồi sự ăn ý và nguy hiểm của bộ ba Lionel Messi – Luis Suarez – Neymar (MSN) khiến bất cứ đội bóng nào cũng phải ngán ngẩm. Thế nhưng riêng với HLV Diego Simeone của Atletico Madrid, thì ông lai cảm thấy thực sự háo hức.
“Còn điều gì tốt hơn việc đối đầu với đội bóng mạnh nhất thế giới? Barcelona là đội bóng mạnh. Nhưng bây giờ chúng tôi chỉ nghĩ đến Sporting Gijon”, Simeone cho biết. “Chúng tôi đã xem kết quả bốc thăm. Barcelona chắc chắn là đối thủ cực mạnh. Nhưng tôi thích thú về việc gặp họ. Chúng tôi luôn có những cách thức để ngăn chặn hàng công của họ.
Sporting Lisbon là đối thủ sắp tới của Simeone và các học trò tại La Liga cuối tuần này. Sở dĩ nhà cầm quân người Argentina tự tin đến vậy là bởi Atletico Madrid từng loại Barcelona ra khỏi Tứ kết Champions League 2013/14. Cũng trong mùa giải năm ấy, họ đã vượt qua đội bóng xứ Catalan để lên ngôi vô địch La Liga một cách đầy ngoạm mục.
Cũng cần nói thêm rằng, trong tất cả các đội bóng hàng đầu châu Âu hiện nay, thì Atletico Madrid chính là đội bóng mà Barcelona của Luis Enrique ngán ngại nhất. Đội bóng thành Madrid sở hữu lối chơi phòng ngự chặt chẽ và luôn biết cách “giết chết” thứ bóng đá đẹp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng