Sự kiện: V-League

HLV SLNA: "Trọng tài đã tước của chúng tôi 3 điểm!

HLV Nguyễn Văn Thịnh đã khẳng định như thế trong cuộc trao đổi với Tiền phong hôm qua, 14/3.

Sau trận hoà kỳ lạ của PJICO SLNA trên sân Vinh có dư luận cho rằng đó là do cầu thủ cố tình “chơi tốt trong hiệp 1 để chứng tỏ mình, đá phá trong hiệp 2 để đá BHL”; Có người lại nghĩ là do HLV Nguyễn Văn Thịnh  đã sai lầm về đấu pháp sau khi dẫn trước 4 – 1.

Chiều qua chúng tôi gặp ông Thịnh đang ngồi buồn bã trong căn phòng làm việc ở CLB xem đi xem lại cuộn băng ghi hình trận đấu mà ông phải xuống mượn ở Đài PTTH Nghệ An sáng nay.

Ông tâm sự: “ Đó quả là một trận đấu kỳ lạ và “đen” cho chúng tôi! Xin đừng trách các cầu thủ vì họ hoàn toàn không có ý đồ phá trận đấu. Báo chí cho rằng một số cầu thủ đã cố tình để cho Hải Phòng lội ngược dòng là một phán đoán sai lầm.

Thực tế các cầu thủ của chúng tôi đã chơi rất cố gắng và thậm chí chơi rất tốt trong phần lớn thời gian trận đấu. Còn nếu như cho rằng đó là do sai lầm của BHL thì cũng chưa đúng. Khi dẫn trước 3 –0, tôi lập tức ra đường biên hò hét các cầu thủ chơi chậm lại và tăng cường cầm giữ bóng làm giảm nhịp độ trận đấu để bảo toàn tỷ số.

Thế nhưng cầu thủ của chúng tôi hầu hết đang trẻ, còn thiếu kinh nghiệm, thấy đối phương không triển khai được nhiều pha bóng nguy hiểm nên vẫn cứ mải mê tấn công. Tôi quyết định đưa Công Mạnh vào thay Tân Thịnh là cũng vì ý đồ muốn bảo vệ tỷ số đó. Bởi vì Tân Thịnh phát động tấn tốt nhưng cầm giữ bóng và phòng ngự lại không bằng Công Mạnh.

Chính bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1 – 3  của Hải Phòng là bắt nguồn từ sai lầm của Tân Thịnh. Sau khi tôi đưa Tân Thịnh ra sân, Công Mạnh mới vào chưa kịp bắt nhịp trận đấu thì tiếp tục có một lỗi cả Hải Nam và Huy Hoàng cũng mắc lỗi vị trí.

Riêng bàn thắng thứ 3 của Hải Phòng lại là một sai lầm nghiêm trọng của trọng tài. Trong tình huống đá phạt góc, Dương Hồng Sơn nhảy lên đấm bóng và đã bị Julien dùng tay đẩy ngã hẳn vào trong gôn. Julien phạm lỗi một cách rất rõ ràng và chính trọng tài Dương Văn Hiền đã chần chừ khi đưa ra quyết định.

Không hiểu tại sao lúc cầu thủ Hải Phòng khiếu nại và ông Dương Văn Hiền ra hội ý với trợ lí xong lại quyết định công nhận bàn thắng. Chính quyết định sai lầm này đã cướp mất của PJICO SLNA 3 điểm. Và chính bàn thắng đó của đội khách đã gây tâm lí căng thẳng cho cầu thủ của chúng tôi và dẫn đến bàn thua thứ 4.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá