HLV Sven Goran Eriksson chia tay đội tuyển Philippines?

TPO - Nhiều khả năng, NHM bóng đá Đông Nam Á sẽ không còn được thấy HLV Sven Goran Eriksson hiện diện trên băng ghế HLV trưởng ĐT Philippines trong thời gian tới.

HLV Sven Goran Eriksson chia tay ĐT Philippines.
HLV Sven Goran Eriksson chia tay ĐT Philippines.

Ngày 27/10/2018, HLV Sven Goran Eriksson bất ngờ nhận lời dẫn dắt ĐT Philippines theo bản hợp đồng có thời hạn 6 tháng, kèm theo mức lương được cho là vào khoảng 80.000 USD/tháng. Những người đứng đầu nên bóng đá Philippines hy vọng, sự hiện diện của nhà cầm quân danh tiếng người Thụy Điển sẽ giúp “The Azkals” vô địch AFF Cup 2018 và tiến sâu tại Asian Cup 2019. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra.

Tại AFF Cup 2018, ĐT Philippines vượt qua vòng bảng với tư cách đội xếp thứ 2 bảng B. Tuy vậy, khi đối đầu ĐT Việt Nam, họ thua cả 2 trận cùng tỷ số 1-2 và không thể có lần đầu tiên góp mặt ở trận chung kết của giải đấu này. Tới Asian Cup 2019, đội bóng của HLV Sven Goran Eriksson tiếp tục gây thất vọng khi toàn thua cả 3 trận trước Hàn Quốc, Trung Quốc và Kyrgyzstan.

Chứng kiến đội nhà thi đấu không thành công dưới bàn tay của HLV Sven Goran Eriksson dù trong tay có dàn cầu thủ nhập tịch chất lượng, LĐBĐ Philippines (PFF) đã tỏ rõ sự không vui. Theo tiết lộ của truyền thông nước này, Chủ tịch PFF đã để ngỏ khả năng không gia hạn hợp đồng với nhà cầm quân người Thụy Điển. Tức là cả hai bên sẽ chia tay nhau vào cuối tháng 4 tới, khi điều khoản hợp đồng giữa hai bên đáo hạn.

Thực tế, từ giờ cho tới cuối tháng 4, ĐT Philippines không có thêm bất cứ trận đấu quốc tế nào cả. Vậy nên nếu hai bên không còn muốn gắn bó, có thể khẳng định HLV Sven Goran Eriksson sẽ không còn dẫn dắt “The Azkals” thêm trận đấu nào cả.

Trước khi đến với bóng đá Philippines, HLV Sven Goran Eriksson từng dẫn dắt nhiều đội bóng nổi tiếng như Benfica, Roma, Fiorentina, ĐT Anh, Man City, ĐT Mexico, Lazio, Leicester City...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng