HLV T&T Hà Nội tiết lộ bí quyết hồi sinh

TP - Trao đổi với Tiền Phong sau chuỗi trận thành công vừa qua của T&T Hà Nội, HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định các cầu thủ trong đội đã biết cùng nhìn về một hướng.

Từ khi Hữu Thắng trở thành HLV trưởng, T&T HN đã có chuỗi trận thi đấu ấn tượng. Ảnh: VSI

Từ chỗ đứng cuối cùng trên bảng xếp hạng V-League 2009 sau khi kết thúc lượt đi, T&T Hà Nội (T&T HN) hồi sinh ngoạn mục ở lượt về khi giành chiến thắng tới bốn trong tổng số năm trận đấu, trong đó có hai chiến thắng ngay trên sân khách trước XMCT.TH và HA.GL.

Nhờ vậy, T&T HN vươn lên vị trí thứ tám trên bảng xếp hạng và chỉ kém đội đứng thứ ba SLNA với khoảng cách điểm số đúng bằng một trận thắng.

Thưa ông, với tư cách là HLV trưởng đội bóng, ông giải thích như thế nào về việc T&T HN chơi rất tốt trong những trận đấu gần đây?

Tôi cho rằng yếu tố quan trọng nhất là tất cả đội bóng đã biết cùng nhìn về một hướng. Một khi các cầu thủ làm được điều đó, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Tôi xin nhấn mạnh rằng các cầu thủ T&T HN có vai trò rất lớn làm nên những chiến thắng vừa qua, còn vai trò HLV trưởng của tôi chỉ đóng góp một phần nhỏ bé.

T&T HN là đội bóng tập hợp nhiều cầu thủ tứ xứ và trước đây từng có vấn đề về nội bộ, ông có bí quyết gì để giải quyết dứt điểm vấn đề này?

Tôi đã nói chuyện thẳng thắn với các cầu thủ để họ hiểu rằng đây là một đội bóng, tất cả phải cùng tập trung cho việc bảo vệ màu cờ sắc áo, không phân biệt gốc gác hay xuất xứ. Đây là điều rất cần thiết trong bóng đá chuyên nghiệp, vì một khi đã vào sân thì tất cả phải nhất trí đồng lòng.

Khi nhận lời dẫn dắt T&T HN, ông có nghĩ đội bóng sẽ có vị trí như hiện tại hay không, nhất là trong hoàn cảnh khá lâu rồi ông chưa trực tiếp cầm quân tại V-League?

Đúng là tôi chẳng dám nghĩ tới, vì tình hình của đội bóng khi ấy rất khó khăn. Khi mới nhận nhiệm vụ tôi chỉ đặt mục tiêu ban đầu là giúp T&T HN thoát khỏi vị trí cuối bảng.

Vậy giờ đây khi đang có cơ hội vươn lên vị trí cao hơn trong bảng tổng sắp, ông có nghĩ tới mục tiêu tốp 5 hay thậm chí là tốp 3 vào cuối mùa cho T&T HN?

Nói chuyện thứ hạng chung cuộc bây giờ với T&T HN có lẽ là hơi sớm, bởi chúng tôi chỉ đặt mục tiêu phấn đấu từng trận một, tới đâu hay tới đấy, nên chưa thể nghĩ chuyện xa hơn.

Với bộ khung hiện tại, T&T HN cần bổ sung những vị trí gì để mùa sau chơi tốt hơn nữa?

Cần bổ sung nhiều lắm, rất nhiều chứ không riêng gì vấn đề nhân sự.

Ông sẽ tiếp tục gắn bó với T&T HN sau mùa bóng năm nay?

Tôi làm việc với T&T HN theo quyết định biệt phái của cấp trên (HLV Hữu Thắng hiện vẫn thuộc biên chế Sở VH-TT&DL Nghệ An) nên việc tôi ở lại hay không là do cấp trên quyết định.

Hơn nữa, ở thời điểm này tôi chỉ muốn tập trung dẫn dắt T&T HN thi đấu nốt những vòng đấu cuối cùng của V-League 2009 nên tạm thời chưa muốn nói tới chuyện tương lai.

Cảm ơn ông!

Nhật Huy
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá