HLV Thái Lan tuyên bố mục tiêu vượt mặt tuyển Việt Nam

TPO - Trong buổi họp với các lãnh đạo cấp cao của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), HLV Akira Nishino đã chốt các mục tiêu lớn, trong đó đáng chú ý nhất là việc đưa “Voi chiến” vượt mặt tuyển Việt Nam để trở lại vị trí số một Đông Nam Á.

Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung và HLV Akira Nishino.
Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung và HLV Akira Nishino.
Hôm qua, tân HLV trưởng tuyển Thái Lan, Akira Nishino đã có cuộc họp chính thức đầu tiên với các quan chức bóng đá nước này, bao gồm chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung và giám đốc kỹ thuật Carles Romagosa. Cuộc họp xoay quanh kế hoạch vực dậy các đội tuyển của Thái Lan trong 6 tháng tới và đưa ra các mục tiêu cụ thể mà HLV người Nhật Bản cần hoàn thành.

Chia sẻ với truyền thông sau cuộc họp, HLV Akira Nishino tiết lộ: “Chủ tịch Poompanmoung muốn bóng đá Thái Lan tiến về phía trước. Mục tiêu đầu tiên của tôi là đưa tuyển Thái Lan trở lại vị trí số một khu vực Đông Nam Á. Tất nhiên, đó chỉ là mục tiêu đầu tiên”.

“Tôi đã đến thăm nhiều CLB đang chơi ở Thai League, theo dõi một số trận đấu của giải. Tôi nghĩ với những gì đang có, tuyển Thái Lan có thể tiến lên một đẳng cấp mới trong tương lai. Tôi ở đây để thúc đẩy Thái Lan tiến đến trình độ đó”.

Trước khi ký hợp đồng với HLV Akira Nishino, Thái Lan đã trải qua giai đoạn tìm kiếm HLV trưởng rất khó khăn. Ngay cả với HLV người Nhật Bản, họ cũng mất rất nhiều thời gian để đi đến thỏa thuận cuối cùng.

HLV Akira Nishino từng gây tiếng vang lớn cùng tuyển Nhật Bản ở World Cup 2018 và Olympic trước đây. Ông cũng có nhiều thành công ở cấp CLB. Ở tuổi 64, Akira Nishino được xem là một trong những HLV xuất sắc và giàu kinh nghiệm nhất châu Á hiện nay. HLV này hứa hẹn sẽ là đối thủ khó chịu với HLV Park Hang Seo ở các giải đấu sắp tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng