HLV Thể Công T.Viczko nhận mức lương 5.000 USD/tháng

TP - Thông tin ban đầu cho hay, mức lương của HLV Tamas Viczko tại CLB Thể Công sẽ là 5.000 USD/tháng và bản hợp đồng sắp ký sẽ có thời hạn 1 năm.

Thể Công sẽ ký hợp đồng có thời hạn 1 năm với HLV Tamas Viczko.

HLV Tamas Viczko (53 tuổi) tự giới thiệu đã từng chơi bóng đá tại đội U12 của một CLB hàng đầu Hungaria từ năm 10 tuổi và cùng CLB này giành một danh hiệu vô địch quốc gia khi 25 tuổi.

Sau đó, T.Viczko (thi đấu ở hàng hậu vệ) chuyển sang chơi cho CLB Ujpessti Dozsa và cùng CLB này giành hai chức vô địch. Năm 1985, T.Viczko chuyển sang làm HLV.

Một nguồn tin cho biết, dự kiến trong thời gian tới, HLV T.Viczko sẽ ở Khách sạn Liễu Giai và khi gia đình HLV này sang sinh sống tại Hà Nội, CLB Thể Công sẽ thuê riêng một căn hộ cho ông. Thông tin ban đầu cho hay, mức lương của HLV này sẽ là 5.000 USD/tháng và bản hợp đồng sắp ký sẽ có thời hạn 1 năm.      

Tân HLV Thể Công Tamas Viczko:

Ông Riedl đã đưa tôi đến Việt Nam

Tân HLV Thể Công Tamas Viczko đã tâm sự với Tiền phong về lý do mà ông có mặt tại Hà Nội vào sáng 18/10, sau một chặng bay dài từ Hungaria.

Xin chào mừng ông đã đến Việt Nam! Ông đã biết gì về bóng đá Việt Nam nói chung và đội bóng Thể Công nói riêng?

Đây là lần đầu tiên tôi đến đất nước các bạn, không phải để du lịch mà để làm việc. Vì vậy, dù khá mệt nhưng tôi muốn bắt tay luôn vào công việc. Tôi nhận thấy, cầu thủ, ban lãnh đạo đội bóng đều rất thân thiện. Đặc biệt là các CĐV cũng đã đến chia sẻ và chào mừng tôi.

Trong quá trình làm trợ lý cho HLV A.Riedl tại đội tuyển Palestin, tôi đã được nghe ông ấy kể nhiều về bóng đá Việt Nam. Tôi rất ấn tượng về tình yêu bóng đá đến đam mê của các bạn và tôi đã nhận lời ngay khi được Thể Công mời.

Còn với đội bóng tôi chuẩn bị dẫn dắt, đó là một đội bóng quân đội, không có ngoại binh và có truyền thống nhất Việt Nam. Tuy vậy, tôi cũng được biết Thể Công hiện không còn chơi ở hạng cao nhất nữa.

Và ông sẽ giúp Thể Công lên hạng?

Đúng vậy! Tôi đã được giao nhiệm vụ ngay khi gặp ban lãnh đạo Thể Công và tôi biết rằng, trọng trách tôi đang gánh trên vai là không nhỏ! Nhưng với tôi, điều quan trọng nhất là tập thể ấy phải đồng lòng góp sức vì mục tiêu chung!

Xin cảm ơn ông!

Nguyễn Thắng thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá