HLV tố trọng tài 'bẻ còi' khiến nữ Việt Nam mất chức vô địch

Hoàn toàn không hài lòng về trọng tài sau thất bại của đội tuyển Việt Nam trước Thái Lan trong trận chung kết giải nữ Đông Nam Á, HLV Mai Đức Chung còn “tố” trọng tài người Myanmar “bẻ còi” trong tình huống đá luân lưu của Nguyễn Thị Liễu.

Giọt nước mắt tiếc nuối của các cô gái sau thất bại.
Giọt nước mắt tiếc nuối của các cô gái sau thất bại.

Tình huống gây tranh cãi nhất, cũng là tình huống mang tính bước ngoặt, khiến kết cục của trận đấu thay đổi chính là pha đá luân lưu của Nguyễn Thị Liễu. Ban đầu, trọng tài chỉ lên vòng tròn giữa sân, ra hiệu công nhận bàn thắng.

Nhưng sau đó, khi trợ lý trọng tài ra hiệu, trọng tài và trợ lý trọng tài hội ý với nhau, trước khi quyết định cuối cùng là bóng vẫn chưa qua hẳn vạch cầu môn, và đội tuyển Việt Nam bị tước mất bàn thắng.

Về pha bóng này của trọng tài Thein Thein Aye, HLV Mai Đức Chung bức xúc: “Ban đầu trọng tài chỉ về phía giữa sân, công nhận bàn thắng, nhưng sau đó lại bẻ còi. Bà ta cũng thiếu công bằng với đội Việt Nam trong thời gian trận đấu diễn ra”.

“Thất bại này khiến cho tôi và các cầu thủ cảm thấy thật sự tiếc nuối” – HLV Mai Đức Chung nói thêm.

Dù vậy, vị HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam vẫn ghi nhận những mặt tiến bộ của các học trò: “Chúng tôi phải đá 2 trận liền (bán kết và chung kết – PV) kéo dài đến tận loạt luân lưu nhưng vẫn chạy cho đến phút cuối cùng, đấy là sự tiến bộ về mặt thể lực”.

“Về mặt lối chơi, ngay cả khi bị áp sát, các cầu thủ Việt Nam vẫn giữ được lối đá quen thuộc và phối hợp nhóm nhỏ, không mất bình tĩnh. Lối đá này giúp chúng ta ít bị tốn sức và không bị rơi vào thế phải đua sức với các đối thủ” – vẫn là lời HLV Mai Đức Chung.

Theo kế hoạch, sau trận chung kết giải Đông Nam Á, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ về nước vào tối mai, theo 2 nhóm, một nhóm về Hà Nội và nhóm còn lại về TPHCM.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá