HLV Trần Vũ dọa kiện Amaobi ra tòa

TP - Về thông tin cho rằng cầu thủ Amaobi hối lộ HLV Trần Vũ 3.000 USD do chính cầu thủ này tiết lộ trên báo Thể tháo Văn hóa sáng 19/2, chiều qua , HLV Trần Vũ đã đối chất trực tiếp với Amaobi

Trong khi HLV Trần Vũ dọa kiện Amaobi ra tòa vì vu khống

Theo đó, trong bài trả lời phỏng vấn trên báo Thể thao & Văn hóa sáng 19/2, Amaobi "tiết lộ" đã đưa cho HLV Trần Vũ 3.000 USD, nhưng do chia chác không sòng phẳng nên dẫn đến chuyện Amaobi bị “đày” trên ghế dự bị và dẫn đến những câu chuyện lùm xùm.

Chiều qua, báo giới đã trực tiếp phỏng vấn Amaobi, ông Trần Vũ và ông Bùi Xuân Hòa - Giám đốc điều hành CLB SHB Đà Nẵng xung quanh chuyện này.

Chiều qua, tại trụ sở CLB SHB Đà Nẵng, dưới sự chứng kiến của ông Bùi Xuân Hòa, HLV Trần Vũ đã có cuộc đối chất “tay đôi” với Amaobi. Tuy nhiên, các phóng viên báo chí không được tham gia cuộc gặp này. Khoảng 16 giờ 15, HLV Trần Vũ rời trụ sở CLB và đã có cuộc tiếp xúc với báo chí.

HLV Trần Vũ: Amaobi vu khống

Với thái độ bức xúc, ông Trần Vũ nói ngay: “Làm gì có chuyện tôi nhận của anh ta 3.000 USD. Amaobi đã hoàn toàn vu khống tôi”.

Ông Vũ cho biết: “Amaobi đã mượn tôi 7 triệu đồng trong thời gian CLB Đà Nẵng thi đấu ở Cúp Truyền hình Bình Dương (11/2007), sau này anh ta trả tôi một tờ 500 USD, tôi nói 500 USD là dư rồi, nên thối lại cho anh ta 1 triệu đồng tiền Việt. Chuyện có thế thôi nhưng không ngờ anh ta dựng lên chuyện tôi nhận 3.000 USD, không biết ở đâu ra”.

Khẳng định với các phóng viên, ông Trần Vũ nói sẽ khởi kiện Amaobi ra tòa vì tội vu khống. “Bây giờ thì chưa, vì chuyện kiện tụng phải từng bước một nhưng chắc chắn tôi sẽ kiện anh ta ra tòa. Bây giờ cũng chỉ còn cách đó thôi” - Ông Vũ kết luận.

Amaobi: Đưa 3.000 USD nhưng không mục đích (?)

Cuộc tiếp xúc giữa các phóng viên với ông Vũ chừng 30 phút thì Amaobi xuất hiện tại trụ sở CLB SHB Đà Nẵng. Dù nói tiếng Việt rất thạo nhưng khi trả lời phỏng vấn, Amaobi nói bằng tiếng Anh nhanh như gió. Cầu thủ này khẳng định (bằng tiếng Anh): Tôi có đưa cho ông ta (tức HLV Trần Vũ - PV) 3.000 USD ngay tại phòng của tôi.

“Đó có phải là số tiền anh hối lộ ông Vũ sau khi được ký hợp đồng với CLB Đà Nẵng không?”. Amaobi lắc đầu trả lời rằng anh ta chỉ đưa tiền vậy thôi, không có mục đích gì cả (?). Với dáng vẻ mệt mỏi, Amaobi nói thêm: “Bây giờ tôi chỉ muốn mọi chuyện nhanh chóng được giải quyết để về nhà nghỉ ngơi”.

Phải nhờ pháp luật can thiệp

Amaobi khẳng định có đưa tiền
Trong bài “Đến lượt Amaobi tung “bom” trên báo Thể thao & Văn hóa sáng 19/2, cầu thủ Amaobi khẳng định: “Tôi biết ông ta đã chia cho một số người ở văn phòng (tức chia số tiền 3.000 USD - PV) nhưng Mr Hòa (tức ông Bùi Xuân Hòa - PV) thì không được chia. Đó là lý do giờ đây họ muốn giết tôi”.

Với những thông tin “động trời” trên, nên trong buổi làm việc bất thường chiều hôm qua, mặc dù với tư cách chứng kiến nhưng khi tiếp xúc với báo giới, bản thân ông Bùi Xuân Hòa cũng tỏ thái độ bức xúc với phát ngôn của Amaobi.

Ông Hòa nói: “Anh Vũ thì nói chỉ cầm 500 USD số tiền Amaobi trả nợ, sau đó thối lại cho anh ta 1 triệu đồng tiền Việt Nam. Còn anh ta khăng khăng bảo rằng đã đưa cho anh Vũ 3.000 USD tại phòng riêng, có mặt cả một phóng viên thể thao tên là H. (chúng tôi không tiện nêu tên). Bây giờ tôi cũng chẳng biết tin ai. Có lẽ phải nhờ pháp luật can thiệp thôi”.

Cũng theo ông Bùi Xuân Hòa, khi ông hỏi chứng cứ, Amaobi đã tự tin trả lời anh ta có chứng cứ nhưng chỉ đưa ra trước pháp luật. Ông Bùi Xuân Hòa cho biết, nhiều khả năng sáng 20/2, ông sẽ họp ban huấn luyện đội bóng cùng Amaobi để tìm cách tháo gỡ việc cầu thủ người Nigeria này bắt đầu “xuống nước” để được ở lại với đội bóng.

“Anh ta nói bị hắt hủi, ghẻ lạnh nên bỏ tập, đến trễ, không chịu xuống ăn cơm. Kỳ thật, làm gì có chuyện chúng tôi cắt cơm anh ta như một vài tờ báo đưa tin” - Ông Hòa nói.

VFF chưa có ý kiến

Khác với buổi làm việc ngày 18/2, trong buổi làm việc hôm qua, Amaobi đã không còn giữ thái độ cứng đầu cứng cổ để thách thức lãnh đạo SHB Đà Nẵng mà xử sự mềm dẻo hơn hẳn. Amaobi nhận mọi khuyết điểm do CLB kê ra và mong sớm được tha thứ để trở lại sân cỏ.

Thế nhưng, lãnh đạo SHB Đà Nẵng chưa chính thức đưa ra câu trả lời với Amaobi mà yêu cầu tiền đạo này trước tiên phải xin lỗi BHL và chắc chắn sẽ bị trừ lương.

Bên cạnh đó, SHB Đà Nẵng cũng muốn chờ xem VFF sẽ bày tỏ quan điểm như thế nào trong vụ việc này rồi mới có quyết định cuối cùng nhưng đến cuối giờ chiều qua, lãnh đạo đội bóng này  vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức từ phía VFF. Nhật Huy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá