HLV Triều Tiên nói gì trước trận ra quân giải U23 châu Á?

TPO - HLV trưởng U23 Triều Tiên, ông Ri Yu-il khẳng định chịu hoàn toàn trách nhiệm với thành tích của Triều Tiên tại VCK U23 châu Á 2020.

Ông Ri Yu-il cho biết Triều Tiên sẽ nỗ lực đạt kết quả tốt tại VCK U23 châu Á 2020.
Ông Ri Yu-il cho biết Triều Tiên sẽ nỗ lực đạt kết quả tốt tại VCK U23 châu Á 2020.

“Chúng tôi rất vui vì giành quyền tham dự VCK. Triều Tiên sẽ nỗ lực ở tất cả các trận đấu của giải. Các HLV ở đây đều nói rồi, trận đầu tiên rất quan trọng. Trận đấu ngày mai (với Jordan) sẽ rất khó khăn. Chúng tôi sẽ cố gắng để giành kết quả tốt”-phát biểu tại cuộc họp báo bảng D trưa 9/1, HLV Ri Yu-il cho biết.

Triều Tiên từng bị đưa tin có thể bỏ tham dự VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan. Tuy nhiên cuối cùng, họ vẫn tới Thái Lan và tích cực chuẩn bị cho giải đấu. So với các đối thủ ở bảng D, đội bóng của Ri Yu-il bí ẩn nhất.

Vài năm qua, bóng đá Triều Tiên có kết quả không thực sự tốt. Điều này làm dấy lên những đánh giá, Triều Tiên bắt đầu thụt lùi so với khu vực. Khi được hỏi về vấn đề này, HLV Ri Yu-il cho biết: “Đúng là một số giải đấu vừa qua, thành tích của Triều Tiên không tốt. Nhưng không thể chỉ dựa vào kết quả vài giải để đánh giá sự phát triển của cá nền bóng đá. Cá nhân tôi hiện dẫn dắt U23 Triều Tiên dự VCK U23 châu Á 2020, và tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm với thành tích của đội”.

Ở lượt ra quân bảng D ngày mai 10/1, Triều Tiên sẽ gặp Jordan. Theo lịch thi đấu, Triều Tiên sẽ gặp U23 Việt Nam của HLV Park Hang Seo ở lượt trận cuối, diễn ra ngày 16/1 tại Bangkok (Thái Lan).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá