HLV trưởng ĐT bóng đá VN : Henrique Calisto !

Ông Henrique Calisto đã chính thức trở thành HLV trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia (ĐTQG) sau lễ ký hợp đồng 2 năm với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vào chiều nay 31/3, tại Hà Nội.

Tân HLV trưởng ĐT bóng đá QG Việt Nam. Ảnh : Phạm Yên

Tuy ông Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch VFF không cho biết mức lương cụ thể của "tân" HLV trưởng ĐTQG Calisto, nhưng ông Dũng cũng "bật mí" sẽ không thấp hơn mức lương của các HLV trưởng ĐTQG trước đây, khoảng hơn 10 nghìn USD/tháng.

Mục tiêu của VFF đặt ra đối với HLV trưởng Henrique Calisto là đưa ĐTQG thi đấu đạt kết quả tốt nhất tại Giải bóng đá Vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) diễn ra cuối năm 2008; Vòng loại Giải bóng đá Vô địch Châu Á (ASIAN Cup) năm 2009 và Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 25 tại Lào.

Ngay sau khi đặt bút ký hợp đồng, "tân" HLV trưởng ĐTQG Henrique Calisto đã bày tỏ lời cảm ơn những người đã ủng hộ ông vào vị trí quan trọng này.

Ông Calisto cho biết: Tôi cảm nhận được trách nhiệm và vinh dự của mình. Hy vọng bóng đá Việt Nam có được thành công trong thời gian tới. Trong 8 năm làm việc ở Việt Nam (dẫn dắt CLB Đồng Tâm Long An), tôi cảm nhận được sự hâm mộ to lớn của khán giả Việt Nam dành cho bóng đá, và tôi sẽ làm tất cả để đáp ứng sự kỳ vọng đó. Một cá nhân không thể làm nên thành công, chỉ có tập hợp sức mạnh từ các HLV, đội ngũ chuyên gia bóng đá, cầu thủ, giới truyền thông, những người hâm mộ... mới có thể làm nên những chiến công của ĐTQG thời gian tới.

Vài nét về HLV Calisto

HLV Calisto
Là chuyên gia bóng đá có hạng của Bồ Đào Nha, đã tham gia công tác huấn luyện đỉnh cao tại quê hương ông trong khoảng 28 năm trước khi tới Việt Nam làm dẫn dắt CLB Đồng Tâm Long An (2001) và sau đó từng nhận chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam (từ 16/5/2002).

Ông sinh ngày 16/10/1953 tại Matosinhos (Bồ Đào Nha). Calisto từng là VĐV bóng rổ và bóng đá của CLB Leixoes. Trước khi sang Việt Nam vào tháng 8/2001, ông làm HLV trưởng các CLB như: Boavista, Salgueiros, Braga, Varzim, Chaves, Rio Ave...

Tại Bồ Đào Nha, ông Calisto là một trong những chuyên gia có uy tín trong vai trò giảng viên các lớp học nâng cao trình độ cho HLV chuyên nghiệp quốc gia. Ông đã được bầu vào Hội đồng HLV quốc gia, và từng giữ chức Chủ tịch trong thời gian 5 năm.

Với tư cách là thành viên Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha, ông đã tham gia các hội nghị về công tác huấn luyện do FIFA và UEFA tổ chức. Điều bất ngờ, ông còn là một nghị sĩ của Quốc hội Bồ Đào Nha.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá