HLV trưởng nhắn tin đe dọa VĐV

TP - “Khánh ah! Chỗ a em bao nhiêu năm tao nhắn tin này để mày hiểu và đừng nghĩ sai về tao nữa. b.giờ cuộc sống tao tạm ổn rồi. vợ chồng tao thu nhập gần 100 triệu/tháng, nhưng tao vẫn làm HLV vì tao muốn chơi với đám thằng Thi và Quân tới cùng”…

HLV trưởng nhắn tin đe dọa VĐV

Tin nhắn được cho là của HLV Quốc Bảo gửi VĐV Quốc Khánh
Tin nhắn được cho là của HLV Quốc Bảo gửi VĐV Quốc Khánh.

Sự việc bắt nguồn từ việc tay vợt vô địch đôi nam quốc gia Lê Quốc Khánh không có tên trong danh sách dự SEA Games 26 (Indonesia). Bên cạnh Quốc Khánh, tay vợt nữ Huỳnh Mai Huỳnh cũng bị loại. Cho rằng mình bị trù dập, Quốc Khánh đã lên tiếng tố cáo lãnh đạo Bộ môn quần vợt VN.

Sáng qua 27-9, tại khu tập luyện của đội ở Phú Thọ, TPHCM diễn ra cuộc họp nội bộ giữa các VĐV trong ĐTQG tennis với ông Nguyễn Minh Tâm- Chủ tịch LĐ quần vợt TPHCM, người mà ông Trưởng bộ môn quần vợt VN, Đoàn Quốc Cường cho là có trách nhiệm chính trong việc lựa chọn những VĐV tham dự SEA Games 26.

Tại cuộc họp trên, Quốc Khánh đã công bố tin nhắn mà Khánh nói là của HLV Trương Quốc Bảo, với nội dung như trên. Nguyên văn tin nhắn được cho là của ông Bảo gửi Quốc Khánh: “Khánh ah! Chỗ a em bao nhiêu năm tao nhắn tin này để mày hiểu và đừng nghĩ sai về tao nữa. b.giờ cuộc sống tao tạm ổn rồi. vợ chồng tao thu nhập gần 100 triệu/tháng, nhưng tao vẫn làm HLV vì tao muốn chơi với đám thằng Thi (tên thường gọi của HLV Bảo Trị-TPHCM) và Quân (VĐV Đỗ Minh Quân) tới cùng vì nó quậy tao hôm Davis Cup. Tao không bỏ qua cho tụi nó đâu. Tụi nó chỉ bám vào thằng Quân và Noel (tên thường gọi Huỳnh Mai Huỳnh) thôi”.

Tại Davis Cup 2011 ở Sri Lanka, nội bộ quần vợt VN nảy sinh mâu thuẫn, bắt nguồn từ việc trưởng bộ môn Đoàn Quốc Cường bất ngờ công bố HLV Trương Quốc Bảo sẽ đảm nhiệm cả vai trò đội trưởng thay tay vợt Đỗ Minh Quân. Quyết định này đã vấp phải sự phản ứng của HLV Bảo Trị (TPHCM) và các tay vợt Minh Quân, Quang Huy, Quốc Khánh. Theo Quốc Khánh, kết thúc Davis Cup, lãnh đạo bộ môn quần vợt, bao gồm cả ông Đoàn Quốc Cường, đòi chia tiền thưởng, nhưng các VĐV không đồng ý.

VĐV Quốc Khánh tố cáo lãnh đạo LĐ quần vợt VN và HLV đội tuyển 	Ảnh: VSI
VĐV Quốc Khánh tố cáo lãnh đạo LĐ quần vợt VN và HLV đội tuyển Ảnh: VSI.

Phía LĐ quần vợt VN giải thích, quyết định loại Quốc Khánh và Mai Huỳnh là do yêu cầu trẻ hóa lực lượng. Theo đó, do các tay vợt hàng đầu VN không thể cạnh tranh được ở khu vực ĐNA nên thành phần đội tuyển được chọn theo tỷ lệ 50-50, tức một nửa dành cho các tay vợt trưởng thành, một nửa cho VĐV trẻ, tạo điều kiện cho các VĐV trẻ tích lũy kinh nghiệm.

Ông Nguyễn Minh Tâm hôm qua khẳng định, danh sách trên không do ông lựa chọn. “Việc lựa chọn là do LĐ quần vợt VN quyết định chứ không phải cá nhân tôi. Nếu có lựa chọn, tôi sẽ chọn những VĐV đã có thành tích ở SEA Games như Quốc Khánh chứ không chọn vô trách nhiệm như vậy”. Ông Tâm cho biết sẽ kiến nghị lên LĐ quần vợt VN để có hướng xử lý đúng đắn.

Trả lời PV Tiền Phong chiều qua 27-9, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 26 Lâm Quang Thành cho biết: “Đây là một sự việc đáng tiếc, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của LĐ quần vợt VN. Ở góc độ quản lý, chúng tôi đã chỉ đạo LĐ quần vợt VN cần làm rõ vụ việc, xử lý, báo cáo lên Tổng cục”.

Ông Thành cho biết thêm, HLV Trương Quốc Bảo khi được hỏi đã phủ nhận việc viết tin nhắn gửi Quốc Khánh với nội dung như trên. Ông Bảo đồng thời “tố ngược”, là Quốc Khánh đã nhắn tin với nội dung đe dọa mình.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá