HLV tuyển Anh đau đầu chọn quân đá World Cup

TPO - HLV Gareth Southgate của đội tuyển Anh than phiền về một cơn 'đau đầu' dễ chịu trước World Cup 2018: Sự chênh lệch ít ỏi giữa các cầu thủ khiến ông khó chọn đội hình chính.

HLV Gareth Southgate
HLV Gareth Southgate
Hôm nay, đội tuyển Anh đã có trận giao hữu cuối cùng trước khi lên đường sang Nga tham dự World Cup 2018. Cho dù chỉ chơi với đội hình dự bị, Tam sư vẫn dễ dàng đánh bại Costa Rica 2-0 nhờ các bàn thắng của Marcus Rashford và Danny Welbeck.

Nhìn vào màn trình diễn xuất sắc của các học trò, HLV Gareth Southgate thừa nhận ông vẫn chưa thể xác định đội hình chính trong trận xuất quân ở World Cup 2016 (gặp Tunisia vào ngày 19/6 tới).

“Sẽ rất khó khăn khi chúng tôi quyết định ai là người đá chính ở World Cup sắp tới. Tôi thực sự khá đau đầu, nhưng đây là cơn đau đầu dễ chịu. Nếu như tôi không có cầu thủ nào chơi tốt ở vị trí này hoặc vị trí khác thì câu chuyện lại ngược lại”.

“Tôi đã yêu cầu và cả 23 cầu thủ cho thấy sự cạnh tranh cao nhất. Ai cũng chiến đấu hết mình vì suất đá chính ở Nga. Tôi rất hài lòng với trận đấu với Costa Rica. So với trận trước, tôi đã thực hiện 10 sự thay đổi nhưng đội bóng vẫn chơi mạch lạc. Chúng tôi đã phòng ngự chặt chẽ và tấn công sắc nét, di chuyển tốt. Tất cả các cầu thủ đều thể hiện họ đã sẵn sàng và hoàn toàn sung sức”.

“Với vỏn vẹn 3 tuần tập trung trước giải, tôi không thể hài lòng hơn”, HLV Gareth Southgate nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá