HLV tuyển Anh rước vạ vào thân

TP - Việc công bố “Chỉ số Capello” thực sự mang lại những rắc rối ngoài dự kiến với vị thuyền trưởng người Italia. HLV Capello vấp phải sự phản ứng quyết liệt từ Liên đoàn Bóng đá Anh (FA), cũng như lời đe dọa kiện vì“mượn ý tưởng”.

HLV tuyển Anh đau đầu với “chỉ số Capello”

Chiến lược gia người Italia gây sốc cho các “ông chủ” tại FA khi công bố trang web “Chỉ số Capello”, dùng để chấm điểm học trò, cũng như các cầu thủ của 32 đội tuyển chỉ trong vòng hai giờ sau mỗi trận đấu ở Nam Phi kết thúc.

FA ngay lập tức triệu HLV Capello đến họp khẩn với các quan chức cấp cao của FA về vụ việc được cho là “cú phản lưới nhà” đầu tiên sau gần ba năm ông nắm quyền ở tuyển Anh.

Vụ ầm ĩ này có bước ngoặt đáng kinh ngạc khi một doanh nghiệp kinh doanh trên internet người Na Uy đe dọa sẽ có các hành động pháp lý chống lại HLV tuyển Anh và các cộng sự kinh doanh của ông, với lời buộc tội rằng anh ta đã bị ăn cắp ý tưởng.

Theo tờ Sportsmail, một người Na Uy có tên Baard Dahl đã gọi đến tờ báo và cho là anh ta đã giới thiệu ý tưởng lập trang web chấm điểm cầu thủ này với Capello và cộng sự của ông, Chicco Marighi, hồi tháng 5-2008.

“Tôi có những email, các cuộc gặp và bản thuyết trình bằng powerpoint tôi đã thực hiện cho Capello và Marighi. Chúng tôi mới phát hiện ra rằng họ đã công bố bộ chỉ số của họ. Tôi không phủ nhận rằng, nó có nhiều điểm khác biệt, nhưng vẫn rất giống với ý tưởng tôi đã trình bày với họ. Chúng tôi đang cân nhắc việc thực hiện các hành động pháp lý bởi trên trang web, họ nói đó là ý tưởng của Capello và Merighi và họ đã phát triển nó trong hai năm. Chà, chúng tôi gặp họ chính xác là từ hai năm trước”.

FA coi cuộc phiêu lưu kinh doanh của HLV Capello, với các chỉ số được sử dụng làm nền tảng cho một trò chơi bóng đá trực tuyến và có mối liên hệ với một công ty cá cược, là một thảm họa PR (quan hệ công chúng), có thể hủy hoại niềm tin của các cầu thủ Anh, cũng như làm mất lòng các đội đối thủ.

Bởi vậy, sau cuộc gặp với quan chức FA, một thông báo được đưa ra, nêu rõ mọi kế hoạch khai trương “Chỉ số Capello” sẽ bị tạm dừng ít nhất là đến sau World Cup. Dù vậy, Capello không thừa nhận đã mắc sai lầm trong vụ việc này.

Theo báo chí Anh, khi Capello còn nắm quyền ở tuyển Anh thì “Chỉ số Capello” sẽ không được phép tiến hành, và hợp đồng của HLV hưởng lương 6 triệu bảng/năm này sẽ kết thúc trong năm sau nếu không được gia hạn.

HLV Capello cũng hú hồn trước thông tin trung vệ John Terry bị chấn thương bàn chân trong buổi tập chuẩn bị cho trận chung kết FA cuối tuần này.

Rất may, các cuộc kiểm tra y tế sau đó cho thấy chấn thương của chốt chặn quan trọng của tuyển Anh không quá nghiêm trọng và anh vẫn kịp bình phục để góp mặt tại World Cup

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá