HLV tuyển Futsal Việt Nam nói gì về cuộc đọ sức với Nga?

TPO - Sáng 21/9, tuyển Việt Nam sẽ bước vào cuộc đọ sức với đội tuyển Nga tại vòng 1/8 Futsal World Cup 2016.

HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam Bruno phát biểu với báo chí trước trận đấu với Tuyển Nga.
HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam Bruno phát biểu với báo chí trước trận đấu với Tuyển Nga.

Nhận định về đối thủ, HLV Bruno Garica của tuyển Việt Nam cho biết: "Trận đấu tới gặp ĐT Nga đương nhiên sẽ là trận đấu rất khó đối với chúng tôi. Đối thủ này có lối chơi khá tương đồng với Italia và sở hữu trong đội hình tới 4 cầu thủ gốc Brazil. Họ cũng rất mạnh ở khả năng chơi pressing cũng như trong các tình huống tranh chấp bóng".

Đánh giá cao đối thủ nhưng vị "thuyền trưởng" của đội tuyển Việt Nam cũng không thiếu tự tin. "Ở vòng bảng, chúng tôi rơi vào một bảng đấu khó với sự góp mặt của Italia, Paraguay. Nhưng giờ đây chúng tôi đã giành quyền vào vòng 1/8. Có thể rất nhiều người bất ngờ vì kết quả đó và cho rằng tuyển Việt Nam may mắn. Nhưng tôi không nghĩ như vậy. Chúng tôi đã chứng minh một đội bóng yếu nếu có đấu pháp phù hợp và tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉ, sự tập trung cao độ trong từng trận đấu thì vẫn hoàn toàn có cơ hội cạnh tranh với những đối thủ mạnh hơn.

Trận đấu tới gặp đội tuyển Nga, tôi cho rằng chìa khóa để giúp ĐT Việt Nam mở ra cánh cửa chiến thắng vẫn sẽ là sự tập trung tối đa và tuân thủ triệt để đấu pháp chiến thuật. Chúng tôi cần phải tìm cách kìm chân họ để có thể giữ được tỷ số hòa cho đến những phút cuối trận, hoặc nếu thua thì cũng chỉ được phép cách biệt 1-2 bàn. Khi đó, mọi chuyện đều có thể xảy ra”.

Trong khi đó, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân khẳng khái: “Khi đã lọt vào vòng 1/8 thì không có lý do gì khiến chúng tôi phải chùn bước. Tôi và các đồng đội hoàn toàn tin tưởng vào HLV trưởng Bruno Garcia. Chúng tôi đã đi đúng hướng tại Futsal World Cup và sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình trong trận đấu tới với đội Nga. Trong bóng đá nói chung và futsal nói riêng, mọi bất ngờ đều có thể xảy ra”.

HLV tuyển Futsal Việt Nam nói gì về cuộc đọ sức với Nga? - ảnh 1 Các cầu thủ luyện đấu pháp cho trận đấu gặp Nga.

Hôm qua, tuyển Futsal Việt Nam đã phải mất gần 7 tiếng đồng hồ di chuyển từ Bucaramanga tới Medellin- nơi sẽ diễn ra trận đấu với ĐT Nga trong khuôn khổ vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2016.

Cùng ngày đội đã có buổi tập làm quen với sân thi đấu chính Ivan de Bedout.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng