HLV tuyển futsal Việt Nam thận trọng trước trận tứ kết gặp Nhật Bản

Nếu thắng Nhật Bản ở giải vô địch futsal châu Á, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ đến VCK World Cup bằng cửa chính. Nhưng thắng Nhật vốn là điều khó như hái sao trên trời. Vả lại, trận đấu tứ kết với Nhật Bản còn ảnh hưởng lớn đến giai đoạn tiếp theo của chúng ta.

Riêng HLV Bruno Garcia được truyền thông quốc tế đặc biệt chú ý (ảnh: Quang Thắng)
Riêng HLV Bruno Garcia được truyền thông quốc tế đặc biệt chú ý (ảnh: Quang Thắng)

Trận tứ kết giữa đội tuyển futsal Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 21h (giờ Việt Nam), ngày 17/2, ở sân Universal (Tashkent – Uzbekistan). Đội nào thắng trong trận đấu này không chỉ vào bán kết giải vô địch châu Á, mà còn giành vé chính thức dự VCK World Cup futsal 2016, sẽ diễn ra vào tháng 9 tới đây ở Colombia.

Dù vậy, với riêng đội tuyển futsal Việt Nam, việc thắng Nhật là nhiệm vụ quá khó khăn, bởi Nhật Bản hiện là cường quốc futsal số 1 châu Á, đồng thời là một trong hai ứng cử viên vô địch hàng đầu của giải năm nay (ứng cử viên kia là Iran).

Vả lại, trận đấu với Nhật Bản có thể còn ảnh hưởng đến giai đoạn tranh vé vớt (dự World Cup) tiếp theo của đội tuyển futsal Việt Nam. Đặt trường hợp chúng ta quyết đấu với Nhật Bản, đội bóng của HLV Bruno Garcia vẫn khó thắng, lại có có thể dính thêm chấn thương và thẻ phạt, trong khi đội thua ở vòng tứ kết sẽ còn đá nốt 2 trận play-off tranh suất vé vớt thứ 5 của châu Á, dự VCK World Cup, ở 2 ngày liên tiếp sau đó.

Chính vì lẽ đó mà HLV Bruno Garcia (người Tây Ban Nha) bên phía đội tuyển futsal Việt Nam tỏ ra thận trọng: “Có lẽ chúng tôi sẽ cố gắng chơi càng chặt chẽ càng tốt trong hiệp 1, rồi chờ cơ hội ở hiệp 2. Tôi nghĩ 5 phút đầu và 5 phút cuối của trận đấu sẽ là rất quan trọng với chúng tôi, vì tôi hình dung đấy là thời điểm mà Nhật Bản sẽ gây sức ép dữ dội”.

HLV tuyển futsal Việt Nam thận trọng trước trận tứ kết gặp Nhật Bản - ảnh 1 HLV Burno Garcia (bìa phải) của đội tuyển futsal Việt Nam và HLV Miguel Rodrigo của đội tuyển futsal Nhật đều tỏ ra tôn trọng đối thủ (ảnh: Quang Thắng)
“Sẽ là một trận đấu rất khó tính trước đối thủ mạnh hơn, chúng tôi phải khóa chặt các ngòi nổ của họ, phải tập trung vào nhiều mũi nhọn khác nhau” – HLV Bruno Garcia nói thêm.

Ngoài ra, vị HLV người Tây Ban Nha còn nhấn mạnh đến sự khác biệt giữa nền futsal Nhật Bản và nền futsal Việt Nam nói chung: “Các bạn nên biết rằng chúng tôi hiện vẫn chưa có giải league đúng nghĩa. Giải vô địch quốc nội của chúng tôi chỉ gói gọn trong khoảng 25 ngày. Trước khi tôi đến Việt Nam, chúng tôi chưa bao giờ qua được vòng bảng các giải châu Á. Nhưng đến năm 2014, chúng tôi vào đến tứ kết và bây giờ chúng tôi tiếp tục giữ vững vị trí top 8 châu lục của mình”.

“Các bạn cũng đừng so sánh thành tích giữa CLB Thái Sơn Nam do tôi dẫn dắt đoạt HCĐ châu Á năm ngoái và đội tuyển quốc gia hiện nay, vì giữa đội tuyển và CLB có những khác biệt không nhỏ” – vẫn là lời HLV Bruno Garcia.

Trong khi đó, người đồng hương Miguel Rodrigo của HLV Bruno Garcia, vốn đang dẫn dắt đội tuyển futsal Nhật Bản đánh giá về trận tứ kết: “Lẽ đương nhiên là tôi muốn chiến thắng, tôi muốn đội của tôi có bàn thắng dẫn trước để chiếm lợi thế”.

“Chúng tôi từng đá với Việt Nam 2 lần và cả 2 lần chúng tôi đều không thể kết thúc trận đấu một cách dễ dàng. Tôi cũng biết về Bruno, tôi biết anh ấy thường chuẩn bị cho trận đấu rất nghiêm túc. Nên nhớ khi bóng lăn thì tất cả mọi chuyện đều có thể xảy ra” – vị HLV đội tuyển Nhật Bản nói thêm.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng