HLV tuyển U23 Thái Lan từ chức sau thất bại ở giải châu Á

HLV Zoran Jankovic đã phải nói lời chia tay U23 Thái Lan sau VCK U23 châu Á 2018 thất vọng.

HLV Zoran Jankovic
HLV Zoran Jankovic
Mộng Âu hóa băng ghế huấn luyện của LĐBĐ Thái Lan chính thức thất bại một nửa, sau khi HLV Zoran Jankovic không thể tiếp tục lèo lái U23 Thái Lan. Sau hơn nửa năm cầm quân, ông thầy người Serbia đã không thể giúp đội bóng trẻ của quốc gia này có được những thành công tại đấu trường châu lục.

Nếu như U23 Malaysia vào đến tứ kết còn U23 Việt Nam lọt vào tới trận chung kết thì những gì U23 Thái Lan làm được tại VCK U23 châu Á 2018 ở Trung Quốc là vô cùng thất vọng. Sau ba trận, Thái Lan thua cả CHDCND Triều Tiên, Nhật Bản lẫn Palestine và phải sớm cuốn gói về nước. Trước đó ở giải M-150 Cup trong vai trò chủ nhà, U23 Thái Lan cũng phơi áo 1-2 trước U23 Việt Nam ở trận tranh hạng Ba. Sau rất nhiều năm, Thái Lan mới để thua Việt Nam ở cấp độ U23 như vậy.

“Tôi xin gửi lời cảm ơn LĐBĐ Thái Lan đã trao cho tôi cơ hội dẫn dắt U23 Thái Lan. Đây là lần đầu tiên tôi được dẫn dắt một đội tuyển và điều này có ý nghĩa với tôi. Xin cảm ơn các cầu thủ, thành viên Ban huấn luyện đã sát cánh cùng tôi trong thời gian qua. Cảm ơn người hâm mộ Thái Lan. Đã đến lúc tôi phải ra đi để trao lại ghế HLV trưởng cho một người khác. Đây là quyết định không dễ dàng nhưng tôi tin tưởng vào quyết định của mình”, HLV Jankovic cho biết.

LĐBĐ Thái Lan cũng xác nhận thông tin chia tay HLV Jankovic: “Chúng tôi muốn gửi lời chúc may mắn tới Jankovic. Hy vọng ông ấy sẽ có được thành công trong tương lai”.

Trước mắt, ông Worrawoot Srimaka – người giúp U23 Thái Lan giành Huy chương Vàng SEA Games 29 sẽ được tạm quyền bổ nhiệm trở lại cương vị cũ, trong thời gian LĐBĐ Thái Lan tìm kiếm người thay thế để chuẩn bị cho ASIAD vào tháng 8.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá