HLV tuyển UAE đánh giá cao tuyển Việt Nam và Thái Lan

TPO - HLV Van Marwijk của đội tuyển UAE đánh giá rất cao tuyển Việt Nam và Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 giai đoạn hai của châu Á.

HLV Van Marwijk
HLV Van Marwijk
Hôm thứ 4 vừa qua, liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã tổ chức bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022 giai đoạn hai. Các lá thăm may rủi đã đưa 4 đội bóng Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia cùng rơi vào bảng G. Đại diện còn lại và cũng là đội mạnh nhất trong bảng đấu này là UAE.

Cho dù được đánh giá cao hơn hẳn ở bảng G nhưng HLV Van Marwijk của UAE vẫn tỏ ra rất thận trọng. Vị HLV từng giúp Hà Lan giành ngôi Á quân World Cup 2010 đánh giá rất cao tuyển Việt Nam và Thái Lan. Ngoài ra, ông cũng dè chừng sự trưởng thành của Malaysia.

Trả lời tờ Albayan, HLV Van Marwijk nói: “Hiện tại, chúng tôi đang tập huấn ở Áo để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo. Chúng tôi sẽ làm tất cả để UAE thành công. Tất cả đều chứng kiến sự trưởng thành vượt bậc của tuyển Việt Nam và Malaysia ở các giải đấu gần đây. Trong khi đó, Thái Lan từng tiến sâu ở vòng loại World Cup 2018 và có rất nhiều cầu thủ kỹ thuật. Chính vì thế, UAE phải chuẩn bị thật tốt về chuyên môn cũng như tinh thần nếu muốn đi tiếp”.

Trong khi đó, truyền thông khu vực Tây Á cũng tỏ ra khá thận trọng khi đề cập đến cơ hội của UAE ở bảng G. Tờ báo nổi tiếng Kooora nhận định: “Tuyển UAE gặp khó khăn ở vòng loại World Cup 2022 khi đụng phải 4 đại diện ở Đông Nam Á. Trong số này, tuyển Việt Nam là đội có khả năng thách thức lớn nhất. Họ đã có bước tiến thần kỳ trong khoảng 2 năm qua và gặt hái nhiều thành công. Thế hệ vàng của tuyển Việt Nam vẫn còn rất trẻ và có thể tiến bộ hơn nữa.

Tương tự như vậy, tờ Khaleej TimesThe National cũng cho rằng UAE không thể xem thường tuyển Việt Nam và Thái Lan. Theo họ, tuyển Việt Nam và Thái Lan đều giàu tham vọng và ngày càng tiến gần đến nhóm các đội mạnh nhất châu Á.

Những thách thức với đội tuyển Việt Nam

Có lẽ chưa khi nào bóng đá Việt Nam lại trong không khí lạc quan như thế trước một chiến dịch lớn như Vòng loại World Cup. Tuy nhiên bên cạnh cơ hội, rất dễ để thấy phía trước đội tuyển Việt Nam đang đối diện nhiều vấn đề. 

FIFA: 'Tuyển Việt Nam là mối đe dọa lớn ở bảng G'

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đánh giá bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á là bảng đấu thú vị nhất với 4 đại diện đến từ Đông Nam Á.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng