HLV tuyển Việt Nam cảnh báo cầu thủ U20

TPO - HLV Nguyễn Hữu Thắng nhấn mạnh, các cầu thủ thuộc biên chế đội tuyển U20 vừa thi đấu ở World Cup cần nỗ lực khi được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam.

Thủ môn U20 Việt Nam Bùi Tiến Dũng.
Thủ môn U20 Việt Nam Bùi Tiến Dũng.
Chuẩn bị cho trận đấu với Jordan trong khuôn khổ bảng C, Vòng loại Asian Cup 2019, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã triệu tập 28 cầu thủ vào đội tuyển Việt Nam.
Trong danh sách ban đầu có 7 cầu thủ thuộc biên chế đội tuyển U20 Việt Nam vừa cùng HLV Hoàng Anh Tuấn thi đấu ở World Cup U20 thế giới (Hàn Quốc) góp mặt, gồm: Quang Hải, Đức Chinh, Tấn Tài, Tấn Sinh, Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu và Bùi Tiến Dũng.
Tuy nhiên do chấn thương, tiền đạo Hà Đức Chinh và hậu vệ Tấn Tài đã không thể tập trung. Quân số U20 Việt Nam vì vậy còn 5 cầu thủ trong thành phần đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Jordan.
Kết thúc buổi tập sáng nay trên sân vận động Thống Nhất, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết, các cầu thủ U20 Việt Nam cần nhiều nỗ lực. "Các cầu thủ đều là những nhân tố có thể đóng góp cho đội tuyển U22 và U23. Tuy nhiên, họ vẫn phải nỗ lực và cố gắng hơn vì việc có mặt ở đội tuyển Việt Nam chỉ là bước khởi đầu"-HLV Hữu Thắng cho biết.
Trao đổi với Tiền Phong, một quan chức cấp cao Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, việc triệu tập cầu thủ U20 vào đội tuyển Việt Nam là tiền đề, giúp các nhân tố trẻ làm quen với môi trường tập luyện, thi đấu ở cấp độ cao hơn. Về mục tiêu cụ thể, đây là sự chuẩn bị cho việc một vài cầu thủ có thể tiếp tục được triệu tập vào đội tuyển U22, dự tranh SEA Games 29 (Malaysia).
Trên thực tế, sau giải U20 thế giới tại Hàn Quốc, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cho biết, một số cầu thủ U20 Việt Nam có thể được gọi vào đội tuyển U22 để chuẩn bị cho SEA Games 29. Giải đấu sẽ diễn ra vào tháng 8 tới tại Malaysia, và nhiệm vụ của U22 Việt Nam là phải vào tới trận Chung kết. 
Theo quan chức VFF nói trên, về năng lực các cầu thủ U20 Việt Nam khó có thể cạnh tranh được với các "đàn anh" ở đội tuyển Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên việc được tập chung sẽ giúp các cầu thủ tự tin hơn, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá