DMCA.com Protection Status

HLV U19 Việt Nam: 'Hoà Singapore cũng không quá tệ'

Ông Hoàng Anh Tuấn cho rằng trận ra quân hoà 0-0 sẽ giúp các học trò rút ra nhiều bài học tốt cho hành trình chinh phục chức vô địch U19 Đông Nam Á.

Cải thiện hàng công U19 Việt Nam là vấn đề cấp thiết với HLV Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: Ngọc Dung.
Cải thiện hàng công U19 Việt Nam là vấn đề cấp thiết với HLV Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: Ngọc Dung.

"Quá nhiều cơ hội được tạo ra, nhưng U19 Việt Nam lại không thể ghi bàn. Những tiền đạo bình thường cũng có thể ghi bàn trong những tình huống ngon ăn như vậy, chứ không cần phải là tiền đạo xuất sắc", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Tối 11/9, U19 Việt Nam thi đấu hoàn toàn trên chân U19 Singapore, thực hiện 25 cú dứt điểm, nhưng không thể ghi được dù chỉ một bàn thắng. Đội chủ nhà cũng kém may mắn khi hai lần đưa bóng dội cột dọc khung thành U19 Singapore, đội bóng mà họ từng đánh bại với tỷ số 6-0 năm ngoái.

"Xét một cách tổng thể, trận hoà này cũng không phải quá tệ. Đây là trận đấu đầu tiên, U19 Việt Nam khởi đầu chưa ưng ý, đó cũng là chuyện bình thường. Trận hoà này sẽ giúp các cầu thủ biết mình đang ở đâu, phải cải thiện thế nào để trận sau chơi tốt hơn. Những bài học về tâm lý và kỹ chiến thuật trong trận đấu với U19 Singapore thực sự là hữu dụng", HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm.

Ở phía bên kia chiến tuyến, HLV Takuya Inoue từ chối bình luận về lối chơi của U19 Việt Nam.

"Tôi không muốn nói về vấn đề của riêng U19 Việt Nam. Nhưng tôi nghĩ rằng U19 Singapore may mắn khi có một điểm. U19 Việt Nam tạo ra quá nhiều cơ hội nguy hiểm, nhưng lại bỏ lỡ đáng tiếc", HLV trưởng của U19 Singapore cho hay.

Ở loạt trận thứ hai diễn ra ngày 13/9, U19 Việt Nam gặp U19 Đông Timor, đội vươn lên dẫn đầu bảng A sau khi thắng U19 Philippines 2-1 trong trận ra quân.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng