HLV U21 Việt Nam bị đồng nghiệp ví như bó rau 500 đồng

HLV Phạm Minh Đức và Nguyễn Quốc Tuấn từng là đồng đội của nhau ở HAGL, và mối quan hệ của họ đột nhiên căng thẳng sau trận đấu ở bán kết giải U21 quốc tế hôm qua 26/11.

Trong buổi họp báo sau trận bán kết U21 Việt Nam – U21 HAGL, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của đội bóng phố núi nói: “Tôi không xa lạ gì Minh Đức, bởi chúng tôi từng là đồng đội. Hồi còn thi đấu, cậu ta chỉ đưa bóng lên giữa sân rồi chuyền về mà thôi. Sau đó, HAGL chia tay cậu ta như bỏ đi bó rau giá 500 đồng ngoài chợ”.

HLV U21 Việt Nam bị đồng nghiệp ví như bó rau 500 đồng - ảnh 1 HLV Minh Đức xách balo ra về khi các học trò chuẩn bị đá luân lưu 11 mét. Ảnh: Anh Tín.
Trò chuyện cùng PV, HLV Minh Đức kể lại: “Hồi còn thi đấu, tôi rời Hàng không Việt Nam về chơi cho HAGL. Vụ việc lùm xùm này sau đó được Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF ra phán quyết tôi hợp lệ, nhưng phía CLB cũ lại có công văn yêu cầu HAGL phải trả phí và mức mà đơn vị này muốn là 500 đồng, tương đương với một bó rau muống ngoài chợ”.

HLV sinh năm 1976 này nói thêm: “Người ta chơi khăm tôi như thế vì tôi không còn cống hiến cho CLB nữa. Còn việc tôi rời HAGL như Quốc Tuấn nói bỏ đi bó rau 500 đồng là không biết gì rồi. Tôi rời HAGL về Đà Nẵng là nhiều lí do, mà chỉ có lãnh đạo hai đội mới biết”.

“Hồi còn thi đấu chung, Quốc Tuấn chỉ là thủ môn dự bị. Sau này lên làm HLV, người ta nói cậu ấy hay nhưng tôi thấy bình thường. Quốc Tuấn không có đủ mưu mẹo để chỉ đạo học trò. Vì lúc thi đấu đâu có được đá, chỉ giữ gôn thôi mà. Còn việc học làm HLV thì ai cũng học như nhau cả”.

Về việc người đồng đội cũ nhận xét mình "ngày còn thi đấu chỉ biết đưa bóng lên giữa sân rồi chuyền về", HLV Minh Đức cho rằng: “Quốc Tuấn nói thế là không biết gì về bóng đá rồi. Tôi ngày còn thi đấu được xem là một hậu vệ tài hoa và kỹ thuật bậc nhất. Hiện nay, Hồng Duy của U21 HAGL chơi bóng khá giống với tôi ngày xưa”.

HLV U21 Việt Nam bị đồng nghiệp ví như bó rau 500 đồng - ảnh 2 HLV Phạm Minh Đức đáp trả những chỉ trích của đồng nghiệp. Ảnh: Đức Đồng.
Trước khi kết thúc câu chuyện, HLV gốc Hà Đông (Hà Nội) còn không quên mỉa mai: “Trên thế giới này, tôi chỉ thấy HLV trưởng thành công xuất phát từ thủ môn là Dino Zoff và bây giờ HAGL đang có người thứ hai”.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá