HLV U22 Hàn Quốc chỉ ra điểm yếu của Xuân Trường

TPO - Ông Yeong Yeong Yong đánh giá cao kỹ thuật, tư duy chơi bóng của Lương Xuân Trường, nhưng cho rằng tiền vệ xuất thân từ Học viện HAGL-JMG cần cải thiện thể lực.

Lương Xuân Trường cần cải thiện thể lực để xuất sắc hơn.
Lương Xuân Trường cần cải thiện thể lực để xuất sắc hơn.

Cuối năm 2017, Lương Xuân Trường chia tay CLB Incheon United vì không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của đội bóng. Tiền vệ Tuyên Quang sau đó chuyển sang đầu quân cho Gangwon United, một đội bóng khác ở K-League. Tuy nhiên, từ đầu mùa giải tới nay, Xuân Trường mới được đá chính 2 trận cho Gangwon.

Ở trận đấu giữa U22 Việt Nam với Hàn Quốc tối 23/7, Xuân Trường đã đảm nhiệm rất tốt vai trò phân phối, điều tiết bóng ở tuyến giữa U22 Việt Nam. Anh đặc biệt có những đường kiến tạo từ xa sắc bén cho các cầu thủ ở tuyến trên. Sau trận đấu, HLV trưởng U22 Hàn Quốc Yeong Yeong Yong đã đánh giá rất cao Xuân Trường.

Theo ông Yeong Yeong Yong, Xuân Trường có tư duy, kỹ thuật và kỹ thuật chuyền dài rất xuất sắc. “Nhưng cậu ấy cần cải thiện thể lực và khả năng tranh chấp để có thể vươn lên bằng với các cầu thủ Hàn Quốc”-HLV Yeong Yeong Yong cho biết.

Thực tế, đây cũng là đánh giá của Xuân Trường về K-League. Tiền vệ xuất thân từ Học viện HAGL-JMG từng thừa nhận, giải VĐQG Hàn Quốc rất giàu tính cạnh tranh, cầu thủ chơi bóng mạnh mẽ.

Cùng với Xuân Trường, ông Yeong Yeong Yong hôm qua cũng đánh giá rất cao tiền đạo Công Phượng. Theo HLV Yeong Yeong Yong, ông đã cảnh báo các cầu thủ U22 Hàn Quốc về sự nguy hiểm của Công Phượng. “Ở bàn thua của chúng tôi, Công Phượng đã chơi quá xuất sắc dù các hậu vệ Hàn Quốc đã chơi tốt”-HLV Yeong Yeong Yong cho biết. 

HLV U22 Hàn Quốc chỉ ra điểm yếu của Xuân Trường    - ảnh 1

Công Phượng hay hơn khi không đeo băng đội trưởng

Tâm sự với HLV Hữu Thắng, tiền đạo Công Phượng nói anh chơi thoải mái hơn vì bớt bị áp lực khi không đeo băng thủ quân đội bóng.

HLV U22 Hàn Quốc chỉ ra điểm yếu của Xuân Trường    - ảnh 2

Bầu Đức sướng mắt thưởng U22 Việt Nam 1 tỉ đồng

Tối 23/7, đội tuyển U22 Việt Nam đã giành vé dự VCK U23 châu Á 2018 sau trận thua 1-2 trước Hàn Quốc. Bầu Đức tuyên bố thưởng 1 tỉ đồng cho đội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá