Sự kiện: SEA Games 28

HLV U23 Malaysia tiếc nuối khi phải loại trò cưng

HLV Ong Kim Swee chia sẻ việc loại đi hai tiền đạo Rozaimi Abdul Rahman và Ferris Danial khỏi danh sách 20 cầu thủ U23 Malaysia dự SEA Games 28 là một trong những quyết định khó khăn nhất trong sự nghiệp.

HLV Ong Kim Swee buồn bã khi phải loại học trò cưng.
HLV Ong Kim Swee buồn bã khi phải loại học trò cưng.
Đội tuyển U23 Malaysia đã chốt danh sách 20 cầu thủ tham dự SEA Games 28 tại Singapore tới đây. HLV Ong Kim Swee đã quyết định loại 2 tiền đạo mà ông rất thích là Rozaimi Abdul Rahman và Ferris Danial khỏi danh sách này. Cần nhắc thêm, Rozaimi đã ghi tới 15 bàn sau 15 trận cho U23 Malaysia, tính từ năm 2012. 
HLV Kim Swee buồn bã chia sẻ với báo giới: “Thật tiếc khi tôi phải nói lời chia tay với Rozaimi và Ferris. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều trước khi đưa ra quyết định này. Trong suốt thời gian qua, tôi đã theo dõi phong độ cũng như thể lực các học trò. Và 20 cầu thủ mà tôi chọn lựa đều có phong độ tốt nhất. Bạn biết đấy, tôi không thể làm hài lòng tất cả cầu thủ được. Họ cần nhận ra rằng đã là một cầu thủ chuyên nghiệp thì phong độ phải được đặt lên hàng đầu”.
HLV U23 Malaysia tiếc nuối khi phải loại trò cưng - ảnh 1 Rozaimi (số 11) vắng mặt ở SEA Games 28.
Thay thế Rozaimi và Ferris là hai tiền đạo còn rất trẻ, Muhamad Syafiq Ahmad (19 tuổi) và Kumaahran Sathasivam (18 tuổi). Hỗ trợ cho họ sẽ là Syahrul Azwari và Saiful Ridzuwan Selamat – những cầu thủ có thể chơi tốt ở hàng tiền vệ lẫn tiền đạo. 
Ngoài ra, hậu vệ Fandi Othman đã được chọn làm đội trưởng U23 Malaysia. “Fandi đã có 3 lần tham dự SEA Games. Kinh nghiệm của anh sẽ thực sự có giá trị ở giải đấu này”, HLV Ong Kim Swee cho biết. 
U23 Malaysia sẽ nằm ở bảng B cùng với Việt Nam, Thái Lan, Lào, Brunei và Đông Timor. Họ sẽ có trận đấu đầu tiên ở SEA Games 28 vào ngày 30/5, gặp Đông Timor. 
Danh sách 20 cầu thủ U23 Malaysia sẽ tới Singapore:
Thủ môn (2): Mohd Farhan Abu Bakar, Mohamad Firdaus Muhamad
Hậu vệ (8): Shahrul Mohd Saad, Muhamad Syazwan Tajudin, Mohamad Fandi Othman, Nazirul Naim Che Hashim, Muhammad Ariff Farhan Md Isa, Adam Nor Azlin, Mohamad Amer Saidin, Matthew Thomas Davies
Tiền vệ (8): Saarvindran Devanndran, Muhammad Nazmi Faiz Mansor, Saiful Ridzuwan Selamat, Gary Steven Robbat, Muhammad Nurridzuan Abu Hassan Saari, Syahrul Azwari Ibrahim, Muhammad Faizat Mohamad Ghazli, Mohamad Amirul Hisyam Awang Kechik
Tiền đạo (2): Muhamad Syafiq Ahmad, Kumaahran Sathasivam.

Theo Bóng Đá +

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá