HLV 'vớ bẫm' nhờ thay Allardyce dẫn dắt tuyển Anh

TPO - Ngay sau khi chia tay Sam Allardyce, LĐBĐ Anh (FA) đã tạm thời đưa HLV Gareth Southgate lên thay thế. Nhiệm vụ của "kẻ đóng thế" này là dẫn dắt tuyển Anh tham dự 4 trận đấu trong vòng 2 tháng với thù lao lên tới 500.000 bảng.

Southgate nhận 500.000 bảng trong 2 tháng dẫn dắt ĐT Anh.
Southgate nhận 500.000 bảng trong 2 tháng dẫn dắt ĐT Anh.

Cách đây ít ngày, LĐBĐ Anh (FA) đã quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Sam Allardyce sau khi nhà cầm quân này bị phanh phui vụ “tiếp tay” cho một công ty chuyển nhượng ở Viễn Đông kiếm tiền bất chính và bản thân nhận “lót tay” 400.000 bảng. Không có thông tin chính thức FA đã phải bồi thường bao nhiêu, nhưng chắc chắn nó không hề nhỏ khi hợp đồng của Sam Allardyce có thời hạn tới 3 năm và nhận lương 3 triệu bảng/năm.

Chia tay Sam Allardyce chỉ sau 67 ngày hợp tác, FA lập tức đôn Gareth Southgate – HLV đội U21 Anh lên nắm tạm quyền, đồng thời lên kế hoạch tìm kiếm một nhà cầm quân mới. Tuy vậy, việc bổ nhiệm HLV mới sẽ chỉ diễn ra vào tháng 12, tức là trong vòng 2 tháng tới, cụ thể là 4 trận đấu, “Tam sư” sẽ do Gareth Southgate chèo lái.

Để thuyết phục Gareth Southgate dẫn dắt 4 trận của tuyển Anh, bao gồm 3 trận thuộc vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu và 1 trận giao hữu quốc tế, FA đã phải đồng ý trả khoản thù lao lên tới 500.000 bảng. Nghĩa là, mỗi tháng Gareth Southgate nhận thù lao khoảng 250.000 bảng. Một số tiền không hề nhỏ!

Gareth Southgate đã bắt tay vào công việc ở tuyển Anh và cũng đã công bố 23 cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu với Malta và Slovenia trong ít ngày tới. Nhiệm vụ của ông sẽ là giúp “Tam sư” giành trọn vẹn 6 điểm. Hôm 4/9 vừa qua, Tam Sư đã đá trận đầu tiên trong khuôn khổ bảng F vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu gặp Slovakia. Một trận đấu nhiều tranh cãi khi đại diện Vương quốc Anh có chiến thắng 1-0 bằng bàn thắng ở phút bù giờ và chơi hơn người kể từ phút 57 (Martin Skrtel nhận thẻ vàng thứ 2 ở phút 57).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng