HLV Vương Tiến Dũng: “Bình Dương sẽ vô địch V-League!"

(TPO) Sớm vô địch lượt đi, Bình Dương gây ấn tượng mạnh ở V-League 2005 bằng một lối chơi thuyết phục. HLV Vương Tiến Dũng có bí quyết gì?

Vâng, đó cũng là “quả ngọt đầu mùa” thôi, là công sức của tất cả các thành viên đội bóng. Sự đầu tư mạnh mẽ, quan tâm của công ty cùng với nhiệt huyết của tất cả mọi người, cùng phấn đấu vì mục đích chung… đã giúp Bình Dương có được kết quả như lúc này.

Người ta nhận thấy Bình Dương là một đội bóng rất đoàn kết dù tập hợp không ít cầu thủ tứ xứ?

Trong bóng đá chuyên nghiệp, chuyện một đội bóng tập hợp nhiều cầu thủ tứ xứ là điều hết sức bình thường. Ở V-League, cũng có nhiều đội bóng như vậy đấy chứ, như Đà Nẵng, Hoà Phát…

Tôi nghĩ là, điều quan trọng nhất phải thổi vào các cầu thủ một khát khao chiến thắng, đã là cầu thủ chuyên nghiệp là phải luôn luôn thi đấu hết mình, vì màu cờ sắc áo.

Người ta vẫn gọi Bình Dương là “Chelsea Việt Nam”. Có bí quyết gì của ông Vương Tiến Dũng?

(Cười) Ồ, không có bí quyết gì đâu! Bản thân tôi lúc nào cũng sống hết mình, sống chân tình, thẳng thắn với anh em cầu thủ. Có thể vì thế mà các cầu thủ quý mình chăng?

Còn chuyện được gọi tên là “Chelsea Việt Nam”, thú thật là nhiều lúc tôi cũng thấy vui vui. Đó cũng là một sự ghi nhận thành công của đội bóng và chúng tôi có thể tự hào hoặc ít ra cũng không ngượng với các cổ động viên.

Trong thành công của Bình Dương đến thời điểm này, có khi nào ông nghĩ là mình may mắn?

Không, tôi nghĩ là không có gì may mắn. Các cầu thủ đã thi đấu hết sức mình và những chiến thắng của Bình Dương là hết sức thuyết phục. Nhiều người cũng nói đến các cầu thủ ngoại và tôi khẳng định đóng góp của họ là hết sức lớn nhưng không phải là tất cả.

Không chỉ có ngoại binh giỏi, Bình Dương còn có những cầu thủ nội khác thi đấu rất xuất sắc và đồng đều. Nếu chỉ có cầu thủ ngoại giỏi thôi mà cầu thủ nội không giỏi thì cũng rất khó.

Philani - một trong những cầu thủ ngoại xuất sắc của Bình Dương
Với sức mạnh hiện nay, không có lý do gì mà Bình Dương không vô địch?

Đúng vậy, tôi cũng có nói với anh em cầu thủ, đội bóng như thế. Đầu mùa bóng, lãnh đạo công ty không đặt chỉ tiêu gì cho chúng tôi nhưng khi bước vào giải, tôi đã xác định mục tiêu cho toàn đội là lọt vào Top 3. Bây giờ, khi đang ở điều kiện thuận lợi thế này, đúng là không có lý do gì mà Bình Dương không phấn đấu đến ngôi vô địch.

Theo ông, những đội bóng nào có khả năng cạnh tranh với Bình Dương?

Tôi nghĩ là Hoàng Anh Gia Lai vẫn rất mạnh, Đà Nẵng cũng là một đội bóng có nhiều cầu thủ xuất sắc. Ngay cả SLNA, khi giải quyết được chuyện nội bộ vẫn là một đội bóng đáng sợ.

Một câu hỏi cuối cùng với ông Vương Tiến Dũng, trong chặng đường cầm quân của mình đây có phải là lúc ông hài lòng nhất?

Trong nghiệp cầm quân của mình, tôi luôn cảm thấy hài lòng với những gì mà đội bóng của tôi đạt được. Năm 1997, Thể Công suýt xuống hạng nhưng ngay một năm sau đó, năm 1998, Thể Công đã vô địch. Đó cũng là lúc tôi vô cùng hạnh phúc.

Chỉ có một thời điểm mà tôi cảm thấy hơi xót xa là khi dẫn dắt Hàng Không Việt Nam, khi ấy, tôi đã làm rất nhiều nhưng kết quả không được như ý. Dù sao thì, lúc này, tôi cũng đang rất hạnh phúc với những thành công của Bình Dương.

Xin cảm ơn ông!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá