HLV Wenger: Anh sẽ thống trị châu Âu

TPO - HLV trưởng của đội bóng đã bị loại Arsenal ông Arsene Wenger tin rằng năm nay sẽ có một đội bóng Anh lên ngôi vô địch tại Champions League.

Champions League sẽ về với nước Anh...

Đội bóng của ông Wenger là á quân mùa giải trước, nhưng bị đội bóng Hà Lan PSV loại giữa tuần qua. Tuy nhiên, nước Anh vẫn chiếm số lượng nhiều nhất tại vòng tứ kết với 3 đại diện: Manchester United, Chelsea và Liverpool.

Đồng quan điểm với các nhà cái (MU, Chelsea và Liverpool là ba ứng cử viên đầu tiên cho ngôi vị cao nhất), HLV Wenger cũng tin rằng: một trong ba đội bóng Anh sẽ nâng cao danh hiệu Champions League tại Athens vào tháng 5 tới.

Sau lễ bốc thăm tứ kết và phân nhánh bán kết tối qua cả ba đại diện Anh đều tránh được nhau. MU sẽ gặp đội bóng Italia AS Roma, Liverpool đối đầu với PSV Eindhoven (đối thủ đã loại Arsenal), còn Chelsea tiếp Valencia.

... khi ba đội MU, Liverpool và Chelsea chưa đụng độ sớm

Mùa trước, HLV Wenger đã dẫn dắt đoàn quân trẻ Arsenal lọt vào trận chung kết trước khi thua ngược Barcelona. Ông cho rằng không có lý do nào có thể ngăn cản một đại diện của Premiership vô địch năm nay.

Ông khẳng định "Tại vòng này, không có đội bóng nào dễ bị đánh bại, nhưng tôi nghĩ sẽ có một đội bóng Anh vô địch. Tôi cảm thấy các đối thủ của nước Anh: Roma, Eindhoven và Valencia - đều chơi phòng thủ.

Vì vậy, họ sẽ hài lòng với kết quả hòa 0-0 ở trận lượt đi. Song mục tiêu của đội bóng Anh là vượt qua tỷ số đó và cố gắng ghi bàn ở trận lượt về. Cố gắng đánh bại đối thủ trên sân nhà là điều nằm trong tầm tay của các đội bóng Anh".

TV
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng