HLV Wenger: Arsenal điên mới chọn tôi!

TPO - Arsene Wenger vừa trở thành huấn luyện viên lâu năm nhất của CLB Arsenal. Nhân dịp này, ông tâm sự rằng , khi trao quyền cho ông cách đây 13 năm, có lẽ Arsenal "hơi điên".

Arsene Wenger là huấn luyện viên lâu năm nhất của Arsenal. Ảnh Getty

Nhà cầm quân người Pháp đã vượt qua kỷ lục của George Allison, ông được chính thức trao quyền dẫn dắt các pháo thủ từ năm 1996. Mặc dù là HLV nắm quyền lâu nhất và thành công nhất trong lịch sử  CLB thành London này nhưng Wenger cho biết, ông không thể chấp nhận thêm một mùa giải trắng tay nữa.

Thành tích của giáo sư Wenger cùng Arsenal là ba lần vô địch Premier League và bốn cúp FA. Ông là người tiên phong cho trào lưu các HLV ngoại quốc tìm kiếm thành công ở nước Anh. Giờ đây, khi sắp bước sang tuổi 60, Wenger tâm sự, Arsenal đã "đánh bạc" với quyết định tin dùng ông.

Ông nói: "Khi tôi tới, người hâm mộ Arsenal thường hỏi Arsene là ai? Có lẽ CLB đã chơi một canh bạc mạo hiểm, với tôi đó là một sự ngạc nhiên".

"Bởi ở thời điểm đó, với quyết định đó, có lẽ Arsenal hơi điên vì tôi vô danh, là người ngoại quốc, lại chưa có thành tích gì đáng kể cả. Nếu họ không điên thì cũng phải rất dũng cảm mới trao quyền cho tôi", Arsene Wenger nói thêm.

"Ngày nay, các HLV nước ngoài được trải thảm đỏ khi tới Anh, không giống như hồi tôi tới đây. Để có thể thành công nơi đất khách quê người, bạn phải nỗ lực bội phần, nhất là ở Anh, nơi tồn tại quan niệm HLV ngoại quốc không thể có thành công".

Hợp đồng của Wenger sẽ hết hạn vào năm 2011. Ông không đề cập tới chuyện gia hạn, thay vào đó nhấn mạnh rằng sau bốn mùa giải trắng tay vì "trồng cây", bây giờ là lúc thích hợp để hái quả.

Ông nói: "Tôi không nói bây giờ hoặc không bao giờ, nhưng đây là mùa giải quan trọng với Arsenal vì các cầu thủ trẻ đã đạt độ chín. Chúng tôi đã phải kiên nhẫn trong vài năm qua và giờ là lúc chúng tôi chứng tỏ khả năng cạnh tranh các danh hiệu trong mùa giải năm nay".

Thành Hưng
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá