HLV Wenger bị hớ khi chúc mừng trò cũ đắc cử Tổng thống Liberia

TPO - Cựu danh thủ George Weah đạt tín hiệu khả quan trong cuộc bầu cử tổng thống Liberia. Kết quả chính thức chưa được công bố, nhưng ông đã sớm nhận được sự chúc mừng của thầy cũ Arsene Wenger.

HLV Wenger bị hớ khi chúc mừng trò cũ đắc cử Tổng thống Liberia

Truyền thông quốc tế hôm nay đồng loạt đưa tin, huyền thoại bóng đá George Weah đang vượt lên dẫn đầu trong cuộc cuộc bầu cử tổng thống của Liberia.

Theo Hội đồng bầu cử quốc gia Liberia (NEC), có 1.232 đơn vị bỏ phiếu đã được kiểm, tương đương với 22.9% số phiếu. Weah đang dẫn đầu với đa số phiếu ở 11/15 quận. Ông cần trên 50% số phiếu để đắc cử.

George Weah có tầm ảnh hưởng rất lớn tại quê hương Liberia. Tên của ông luôn nhắc nhở người dân nước này về một cuộc sống tốt đẹp. Nếu đắc cử tổng thống, cựu danh thủ sinh năm 1966 sẽ tạo được một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp chính trị của mình.

Weah là cầu thủ châu Phi duy nhất trong lịch sử từng đoạt "Quả bóng vàng" (năm 1995) và cũng là người châu Phi duy nhất từng đoạt danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới" của FIFA.

Trong sự nghiệp cầu thủ của mình, Weah từng khoác áo nhiều CLB danh tiếng như PSG, Milan, Chelsea, Man City.

Sự nghiệp bóng đá lẫy lừng giúp ích rất nhiều cho Weah trên con đường của một chính trị gia với vai trò của một thượng nghị sĩ của đảng Dân chủ.

Kết quả kiểm phiếu sẽ được công bố vào ngày mai, nhưng HLV Arsenal Wenger đã vội vàng lên tiếng chúc mừng trò cũ. “Tôi muốn chúc mừng tới 1 cựu cầu thủ của tôi, người vừa trở thành tân Tổng thống Liberia. Sẽ rất hiếm khi bạn có cơ hội hay tin một cựu cầu thủ của mình trở thành Tổng thống một quốc gia. Làm tốt lắm George (Weah), và tôi cũng muốn anh ấy tiếp tục giữ lửa, lắng nghe, học hỏi để chiến thắng”, "Giáo sư" nói trong một cuộc họp báo mới đây.
 Wenger từng dẫn dắt Weah từ năm 1988 tới 1992 tại Monaco trước khi tiền đạo này chuyển tới PSG và Milan. Weah vẫn là cầu thủ châu Phi duy nhất từng giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất năm của FIFA và Quả Bóng Vàng vào năm 1995.

Nếu thắng cử, Weah sẽ kế nhiệm bà Ellen Johnson Sirleaf, nữ tổng thống qua bầu cử đầu tiên ở châu Phi và là người đoạt giải Nobel hòa bình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng