HLV Wenger đau đầu với 3 tuyển thủ Đức

TPO - Mong muốn các học trò là bộ ba tuyển thủ Đức sớm trở lại thi đấu, nhưng HLV Wenger lo ngại họ không thể trở lại đúng ngày khai mạc Premier League vì vướng quy định của FIFA.

Bộ ba tuyển thủ Đức vẫn đang nghỉ thơi theo quy định của FIFA
Bộ ba tuyển thủ Đức vẫn đang nghỉ thơi theo quy định của FIFA

Theo quy định của FIFA, các cầu thủ dự trận chung kết World Cup 2014 chỉ trở lại tập trung đội bóng của họ sau một tháng kể từ đêm chung kết.

Điều đó có nghĩa bộ ba tuyển thủ Đức Mesut Ozil, Per Mertesacker và Lukas Podolski được nghỉ ngơi bốn tuần kể từ đêm đăng quang tại Brazil.

Họ chỉ trở lại tập luyện cùng các đồng đội tại Arsenal sớm nhất là vào ngày 13/8, tức chỉ bốn ngày trước trận mở màn Premier League với Crystal Palace vào ngày 16/8.

HLV Arsene Wenger cho rằng bốn ngày đó là quảng thời gian quá ngắn và không thể để họ thi đấu ngay trong trận ra quân. Mùa này, Arsenal đang đặt mục tiêu vô địch sau khi đã có FA Cup để kết thúc 9 năm hạn hán không danh hiệu.

Phát biểu trên Mirror, ông Wenger cho biết: “Tôi để họ có kỳ nghỉ thoải mái bởi tôi từng có kinh nghiệm với những cầu thủ tham dự trận chung kết World Cup. Họ cần được nghỉ ngơi. Khi nào họ sẵn sàng? Trận đầu tiên ư… Tôi không nghĩ họ sẽ thi đấu vào ngày 16/8”.

Tuy nói vậy, nhưng thực ra trong lòng Wenger vẫn muốn các học trò tuyển Đức thi đấu sớm hơn. “Sau World Cup luôn rất khó khăn và thời gian ngắn ngủi. Trận chung kết World Cup diễn ra ngày 13/7, trong khi Premier League khai màn ngày 16/8”, ông nói thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng