HLV Wenger lập 'quân lệnh': Không vô địch, từ chức ngay

TPO - Theo nguồn tin của Mirror, HLV Arsene Wenger đã hứa với BLĐ Arsenal rằng ông sẽ từ chức ngay lập tức nếu Pháo thủ không vô địch Premier League mùa giải tới.

HLV Wenger lập 'quân lệnh': Không vô địch, từ chức ngay

Cho dù bị không ít người hâm mộ phản đối, Arsene Wenger vẫn ký hợp đồng mới có thời hạn 2 năm với Arsenal bất chấp thất bại của Pháo thủ ở Premier League. Không những thế, mức lương của HLV người Pháp còn tăng vọt lên 8 triệu bảng 1 mùa.

Theo Mirror, sở dĩ có điều này bởi lẽ Wenger đã có thỏa thuận riêng với BLĐ Arsenal. Theo đó, HLV người Pháp thực tế chỉ xin thêm 1 năm để đưa Arsenal trở lại vinh quang. Nếu mùa tới, Pháo thủ không vô địch Premier League, ông sẽ chủ động từ chức và kết thúc 21 năm nắm quyền ở Emirates.

Đây được coi là mục tiêu cực khó với Wenger. Ở mùa giải vừa kết thúc, Arsenal của ông chỉ về đích ở vị trí thứ 5, kém đội vô địch Chelsea đến 18 điểm. Điều quan trọng hơn, trong khi các đối thủ lớn ở Premier League tiếp tục vung tiền mua sắm thì Pháo thủ vẫn im lặng. Không những vậy, họ còn phải lo giữ chân các ngôi sao như Alexis Sanchez và Mesut Ozil.

Hiện tại, cả Sanchez và Ozil chỉ còn lại 1 năm hợp đồng với Arsenal nhưng chưa đồng ý ký gia hạn. Theo truyền thông châu Âu, vấn đề giữa đôi bên không chỉ là chuyện lương bổng mà còn bao gồm cả tham vọng của đội bóng. Sanchez và Ozil tin rằng họ khó có thể giành thêm các danh hiệu lớn nếu tiếp tục gắn bó với Emirates.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng