HLV Wenger: Màn ăn mừng bàn thắng ấn tượng nhất đời tôi

TP - Ngay sau trận giao hữu, HLV Arsene Wenger đã trao đổi cảm nghĩ của ông về trận đấu với ĐTVN cùng những trải nghiệm đáng nhớ trong đời sau ba ngày ở Việt Nam.

HLV Wenger: Màn ăn mừng bàn thắng ấn tượng nhất đời tôi

> Arsenal thắng đậm, tuyển VN có bàn danh dự
> Arsenal làm clip riêng cho fan cuồng cởi trần chạy bộ

Ông đánh giá thế nào về lối chơi của ĐT Việt Nam?

Tôi thấy các cầu thủ thi đấu tốt, đặc biệt là tinh thần. Các cầu thủ Việt Nam khởi đầu tốt hơn, chơi nhanh trong những phút đầu. Tuy nhiên bàn thắng sớm của chúng tôi đã làm các bạn chùng lại, và từ đó Arsenal đã chơi tốt hơn nhiều trong phần thời gian còn lại của trận đấu.

Về lối chơi chung, Việt Nam không tốt trong khâu phòng ngự, đó là những nguyên nhân dẫn tới những bàn thua đầu tiên.

Ông đánh giá thế nào về “Running man” Vũ Xuân Tiến?

Anh ấy là một ví dụ về việc không bao giờ từ bỏ khát vọng. Chúng tôi mời cậu ấy sang Anh chính là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực không bao giờ từ bỏ niềm đam mê, khát vọng của mình.

 Về bàn thắng của các bạn tôi thấy đó là một khoảnh khắc tôi chưa bao giờ gặp trong cuộc đời mình. Chưa bao giờ thấy đội nào bị thua 7 bàn mà lại ăn mừng bàn danh dự lớn như vậy .

Arsene Wenger

Điều ông ấn tượng nhất ở trận đấu này?

Về bàn thắng của các bạn tôi thấy đó là một khoảnh khắc tôi chưa bao giờ gặp trong cuộc đời mình. Chưa bao giờ thấy đội nào bị thua 7 bàn mà lại ăn mừng bàn danh dự lớn như vậy. Không khí trên sân thật tuyệt vời. Sẽ không bao giờ quên được khoảnh khắc các bạn ăn mừng bàn thắng.

Arsenal thu được gì sau chuyến du đấu VN?

Đội bóng sẽ tăng cường khả năng thi đấu với điều kiện khắc nghiệt về thời tiết, thể lực là vấn đề chúng tôi được cải thiện từ chuyến đi này trong điều kiện thời tiết như Việt Nam.

Ngoài ra, tôi mong hình ảnh Arsenal sẽ được cải thiện nhiều hơn sau chuyến đi này: rằng chúng tôi là đội bóng chất lượng, đẳng cấp và gây ấn tượng với các bạn.

Ấn tượng nhất chuyến du đấu Việt Nam của Arsenal?

Với tôi, đó chính là sự cuồng nhiệt của CĐV VN. Với tôi cũng như các thành viên trong đoàn, đây sẽ là một kỷ niệm không bao giờ quên.

Cảm ơn các bạn và mong người hâm mộ VN tiếp tục dõi theo các bước đi của Arsenal!

Trình độ Arsenal thật tuyệt vời, hiệp một tôi khá hài lòng. Còn những bàn thua, tôi không muốn phân tích cụ thể, đơn giản đó là đẳng cấp của họ. Tôi hài lòng về tinh thần của cầu thủ không để vỡ trận.

Đặc biệt bàn thắng cuối trận. Chúng ta học được nhiều điều: từ cách chơi, các mảng chiến thuật, thể lực, tầm vóc và thể hình vượt trội của đối thủ. Ngoài ra, tính chuyên nghiệp của họ là điều chúng ta phải học tập. Họ tấn công từ đầu đến cuối. Đó là bài học tốt, muốn đi lên phải học tinh thần đó. Tất nhiên họ đẳng cấp cao hơn, nhưng có những bàn thua không được hợp lý lắm, chúng tôi cần chấn chỉnh lại hàng phòng ngự từ những bàn thua ở trận đấu này.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá