HLV Wenger: Người chết vì... tiền

Arsenal Wenger làm hài lòng giới chủ khi mang về lợi nhuận cho Arsenal, nhưng chừng đó không đủ để ông tại vị ở sân Emirates, bởi Wenger đã quay lưng lại với người hâm mộ.

HLV Wenger: Người chết vì... tiền
Nếu so sánh Arsenal với một nhân vật điện ảnh, thì Pháo thủ rất giống vai chính Phil Connors trong bộ phim hài Groundhog Day (Ngày chuột chũi) của Anh. Connors là một nhân viên khí tượng, bị cử đi làm công việc anh ta ghét nhất là tường thuật lại diễn biến của sự kiện Groundhog hàng năm. Không hề thích thú nhưng Connors đã phải sống đi sống lại nhiều lần ngày lễ đó. Arsenal tương tự như vậy, nhưng đối với họ, không phải Groundhog Day, mà là Groundhog Year (Năm chuột chũi).
Sự lặp lại của Arsenal tính theo chu kỳ năm. Năm nào cũng thế, cuộc sống cứ nhàn nhạt trôi qua với đội chủ sân Emirates và người hâm mộ của họ. Arsenal không bao giờ làm bất ngờ bất cứ ai, cũng không bao giờ làm cho ai kích động và phấn chấn. Họ đủ điều kiện tham dự Champions League thông qua việc lọt vào Top 4 Ngoại hạng Anh. Rồi sau đó, Pháo thủ rời giải đấu hàng đầu châu Âu trước tứ kết. Đó là một chu kỳ quen thuộc.
Trước trận lượt về vòng 1/8 Champions League, không ai tin Arsenal sẽ lật ngược thế cờ trước Bayern. Các cầu thủ và Wenger không tin và chắc chắn những người hâm mộ càng không đủ niềm tin. Trước giờ bóng lăn, một đoàn CĐV Arsenal đã tổ chức diễu hành từ Highbury đến Emirates để phản đối Wenger. “Chúng tôi muốn ông ra đi, chúng tôi muốn ông ra đi”, “Không có hợp đồng mới”, họ hát trên các đường phố bên ngoài sân vận động. 
HLV Wenger: Người chết vì... tiền - ảnh 1 CĐV Bayern chế nhạo CĐV Arsenal đã mất nhiều tiền còn... đau.
Người hâm mộ Arsenal đã nếm trải đủ nỗi đau. Trận tứ kết lượt về kết thúc với tỷ số tương tự lượt đi. Sau 2 lượt trận, Arsenal thua 2-10, thất bại đậm nhất của đội bóng Anh ở đấu trường Champions League. Trên khán đài, CĐV Bayern Munich đã cười nhạo pha chút thương cảm CĐV Arsenal. Họ treo băng rôn có dòng chữ: “London 64 bảng, Munich 59+1 bảng. Sự tham lam thì không bao giờ có giới hạn”.
Tấm băng rôn có nhiều tầng ý nghĩa. Người hâm mộ Bayern trả tiền ít hơn để nhận về nhiều hạnh phúc hơn. Con số “59+1” cũng là một cách chơi chữ, ám chỉ Arsenal từng trả 40 triệu bảng + 1 bảng cho Luis Suarez. Arsenal và Wenger bị cười nhạo sự keo kiệt. Tính tham lam là không có giới hạn ở những ông chủ Arsenal, Wenger là người thừa lệnh mang về lợi nhuận cho họ, còn những người chịu tủi nhục và mất tiền lại là người hâm mộ Arsenal.
Mất tiền đến sân để mua sự bực dọc vào người, CĐV Arsenal đã không còn kiên nhẫn với Wenger. HLV người Pháp mang đến niềm vui cho giới chủ chứ không phải người hâm mộ. Chính vì thế, ông phải nhận làn sóng chỉ trích và đòi sa thải. Nếu không nhanh chóng thay đổi triết lý bóng đá “làm tiền”, Wenger sẽ bị thải loại. Bởi quay lưng với người hâm mộ, Arsenal và Wenger sẽ mất tất cả! "Chim chết vì mồi, người chết vì lợi", một Giáo sư như Wenger chắc cũng thấm thía được bài học đó.

Theo Bóng đá +

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng