HLV Wenger nguyện thề chung thủy với Arsenal

TPO - Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với một tờ báo Pháp, HLV Arsene Wenger một lần nữa cho biết, ông chưa có ý định rời bỏ Arsenal.

HLV Wenger sẽ chỉ rời Arsenal khi bị sa thải.
HLV Wenger sẽ chỉ rời Arsenal khi bị sa thải.

Hơn 1 tháng trước, khi Arsenal thi đấu trồi sụt, thua từ Premier League cho tới Champions League, HLV Arsene Wenger đã lên tiếng thừa nhận, ông sẽ rời “Pháo thủ” vào hè 2017 và bắt đầu xem xét kế hoạch tìm người thay thế.

Tuy nhiên, khi Arsenal trở lại đường ray bằng những chiến thắng liên tiếp, thắp lại cơ hội đua tranh ngôi vô địch ở mặt trận Premier League, “Giáo sư” lại quay ngoắt 180 độ.

Theo đó, nhà cầm quân người Pháp bóng gió muốn gia hạn hợp đồng tới năm 2019 với Arsenal, thay vì rời đi khi giao kèo đáo hạn vào hè 2017. Mới đây, khi trả lời phỏng vấn một tờ báo Pháp, ông một lần nữa khẳng định chưa có ý định chia tay đội bóng thành London, và chỉ ra đi khi bị sa thải.

“Nếu vào sáng mai, tôi nhận được câu nói: “Chào tạm biệt và cám ơn” từ Arsenal, tôi không thể hứa rằng mình sẽ tiếp tục làm việc để duy trì niềm đam mê bóng đá. Nhưng nếu phải chia tay đội, tôi  sẽ không làm việc ở Anh. Đơn giản, tôi sẽ gắn bó với Arsenal cho tới những ngày cuối. Tôi đã nhận được không ít lời mời hấp dẫn nhưng luôn từ chối họ”, HLV Wenger cho biết trên tờ Le 10 Sport.
HLV Wenger đã dẫn dắt Arsenal từ năm 1996 và giành được không ít thành công. Tuy nhiên, kể từ lần cuối đăng quang Premier League mùa giải 2003/04 tới nay, chiến lược gia người Pháp đã lỡ hẹn với danh hiệu lớn. Trong nhiều năm qua, ông đã đối diện với không ít lời kêu gọi rời khỏi đội bóng, thế nhưng cuối cùng vẫn tiếp tục trụ lại, lèo lái con tàu Arsenal bằng bản hợp đồng kéo dài tới 2017 được ký kết hồi tháng 9/2014, kèm theo mức lương 8 triệu bảng/mùa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá