HLV Wenger nhắn tin năn nỉ học trò ở lại Arsenal

TPO - Trước những lo ngại về tương lai của Alexis Sanchez, HLV Arsene Wenger đã buộc phải xuống nước. Ông đã nhắn tin năn nỉ tiền đạo người Chile ở lại và hứa hẹn, mùa tới Arsenal sẽ thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác.

HLV Wenger đã thuyết phục thành công Alexis Sanchez ở lại.
HLV Wenger đã thuyết phục thành công Alexis Sanchez ở lại.

Ngay từ khi mùa giải 2016/2017 khép lại, tương lai của Alexis Sanchez đã bị đặt một dấu hỏi lớn. Tiền đạo người Chile đặc biệt thất vọng khi Arsenal chỉ có thể vô địch FA Cup, đồng thời nằm ngoài tốp 4 Premier League, tức không có vé dự Champions Leauge mùa tới. Anh đã cân nhắc tới chuyện ra đi, tìm đến một bến đỗ giàu tham vọng hơn.

Thậm chí, để Arsenal “cởi trói” cho mình, Alexis Sanchez còn bóng gió chỉ gia hạn nếu nhận được mức lương mới lên tới 300.000 bảng/tuần. Cựu ngôi sao Barcelona thừa hiểu rằng, đây là điều kiện quá khó cho lãnh đạo “Pháo thủ”, khi họ không có chủ trương trả lương cao cho các ngôi sao, và cầu thủ nhận lương cao nhất tại Emirates chỉ là 170.000 bảng/tuần (Mesut Ozil).

Trước những lo ngại về khả năng mất Alexis Sanchez, HLV Wenger đã không thể ngồi yên. Chia sẻ với báo giới mới đây, nhà cầm quân người Pháp phần nào khiến các CĐV an tâm khi tiết lộ, ông đã nhắn tin thuyết phục cậu học trò người Chile ở lại và nhận được sự đồng ý, đồng thời khẳng định, mùa tới “Pháo thủ” sẽ thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác.

"Tôi đã nói chuyện với cậu ấy thông qua tin nhắn và mọi chuyện đều rất khả quan. Tôi cũng luôn nghĩ về hướng tích cực nhất. Chẳng có vấn đề gì cần giải quyết về học trò của tôi cả”, HLV Wenger bật mí. "Những cầu thủ như Sanchez phải chơi bóng liên tục cả mùa giải. Sau đó, cậu ấy còn phải tham gia Confederations Cup. Bạn không thể nói rằng cậu ấy sẽ không được nghỉ Hè và phải trở lại tập luyện cùng đồng đội. Đó là điều không thể."

"Thông thường sẽ cần 3 tuần để hồi phục đầy đủ. Tuy nhiên những cầu thủ như thế cần một giáo án riêng và chỉ cần khoảng 1 tuần đến 10 ngày là có thể thi đấu trở lại", Wenger nói thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá