HLV Wenger nói gì về viễn cảnh bị Eddie Howe “cướp ghế”?

TPO - Trước thông tin Ban lãnh đạo Arsenal đã chấm Eddie Howe kế nhiệm mình kể từ mùa giải tới, HLV Arsene Wenger đã chính thức lên tiếng. Ông khẳng định mình không biết gì về điều này, đồng thời nói rằng, nếu ngày đó xảy ra, ông chỉ muốn người đến sau mình có một công việc thuận lợi nhất.

Eddie Howe sẽ thay thế HLV Wenger dẫn dắt Arsenal vào hè 2017?
Eddie Howe sẽ thay thế HLV Wenger dẫn dắt Arsenal vào hè 2017?
Theo thông tin mới nhất từ The Sun, Ban lãnh đạo Arsenal đã điền tên HLV đương nhiệm Eddie Howe của AFC Bournemouth vào danh sách rút gọn các ứng cử viên có thể kế nhiệm Arsene Wenger vào hè 2017. Cần biết rằng, hè 2017 cũng là thời điểm mà hợp đồng giữa “Pháo thủ” và “Giáo sư” đáo hạn. Trước đó, nhà cầm quân người Pháp cũng từng bóng gió tới ngày rời bỏ nghiệp huấn luyện để nghỉ hưu, chỉ là chưa nói rõ thời điểm cụ thể.

Trước thông tin kể trên, HLV Arsene Wenger đã chính thức lên tiếng. Ông khẳng định mình không biết gì về điều này, đồng thời nói rằng, nếu ngày đó xảy ra, ông chỉ muốn người đến sau mình có một công việc thuận lợi nhất. 

“Tôi không biết ai sẽ tiếp quản công việc của tôi vào một ngày nào đó. Tôi cũng không biết ai sẽ tiếp quản công việc của bạn vào một ngày nào đó. Đây là câu hỏi không thể trả lời ở thời điểm này. Tôi chỉ muốn nói rằng, tôi sẽ làm tốt nhất công việc ở đây và mong những điều tốt nhất đến với người đến sau”, HLV Wenger trả lời tờ Metro.

Wenger năm nay 66 tuổi và đã có 20 năm nắm Arsenal. Ông bắt đầu nghiệp huấn luyện vào năm 1984 và chuyển tới làm việc tại “Pháo thủ” vào năm 1996, tức khi Eddie Howe mới 19 tuổi. Trong khoảng 10 năm trở lại đây, Wenger đã xây dựng Arsenal trở thành một thế lực không chỉ tại nước Anh, mà còn là toàn châu Âu. Nhờ ông, “Pháo thủ” cũng trở thành một trong những đội bóng được yêu thích nhất trên thế giới. Tuy nhiên, 12 năm liên tục không thể vô địch Premier League khiến các CĐV mất dần niềm tin vào “Giáo sư” và giờ họ muốn một sự thay đổi.

Trái với một Wenger sắp bước vào tuổi “thất thập cổ lai hy”, Eddie Howe năm nay mới 38 tuổi, đã có năm thứ 2 xuất hiện ở giải đấu cao nhất xứ sở Sương mù cùng Bournemouth. Bảng thành tích cá nhân của Eddie Howe gắn liền với Championship bằng một chức vô địch và giải thưởng HLV xuất sắc nhất năm. 

Cho tới thời điểm hiện tại sau 379 trận dẫn dắt Bournemouth và Burnley, Eddie Howe đã đem về 176 chiến thắng và 79 trận hòa, đạt tỷ lệ thắng 46,4%. Thành tích khá ấn tượng nhất là khi Eddie Howe chỉ nắm các đội bóng thuộc hạng trung (HLV Wenger là 54,1%).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng