HLV Wenger ở lại Arsenal thêm 2 năm?

TPO - Tờ Mirror và The Sun đồng loạt khẳng định, Ban lãnh đạo Arsenal đã có quyết định về tương lai của HLV Arsene Wenger. Theo đó, nội trong 48 giờ tới, họ sẽ đặt bút gia hạn hợp đồng tới 2019 với nhà cầm quân người Pháp. Mức lương sẽ vẫn là 7,5 triệu bảng/mùa.

Arsenal quyết định gia hạn thêm 2 năm với HLV Wenger.
Arsenal quyết định gia hạn thêm 2 năm với HLV Wenger.

Thời gian qua, HLV Arsene Wenger đối mặt với làn sóng phản đối từ các CĐV Arsenal, đặc biệt là sau khi “Pháo thủ” thua Bayern Munich với tổng tỷ số 2-10 sau 2 lượt trận vòng knock-out Champions League.

Trước đó, Arsenal cũng hụt hơi trong cuộc đua Premier League và đứng nhìn M.U vô địch League Cup. Hơn hết, nhiều ngôi sao của đội bóng bày tỏ ý định tháo chạy khỏi sân Emirates nếu “Giáo sư” còn tại vị càng khiến cho bầu không khí ở đội bóng trở nên u ám.

Cứ tưởng rằng, làn sóng phản đối Wenger sẽ khiến lãnh đạo Arsenal buộc phải đưa ra quyết định thay đổi, đó là không gia hạn với vị HLV đã có gần 20 năm gắn bó với CLB và tìm kiếm một nhà cầm quân mới. Nhưng không, họ đã đưa quyết sách khiến không ít CĐV “Pháo thủ” buồn lòng.

Theo nguồn tin từ The Sun và Mirror, giới chủ Arsenal đã thông qua kế hoạch gia hạn thêm 2 năm với HLV Wenger. Bản hợp đồng mới kéo dài tới 2019 sẽ được ký kết trong 48 giờ tới và mức lương sẽ vẫn như cũ, tức 7,5 triệu bảng/mùa. Đây là mức lương cao thứ 3 trong giới cầm quân tại Premier League, sau mức lương của Pep Guardiola tại Man City và Jose Mourinho tại M.U.

Chính Stan Kroenke - cổ đông lớn và nhiều quyền lực nhất tại Arsenal - đã có một buổi nói chuyện với HLV Wenger và đề nghị nhà cầm quân 67 tuổi này ở lại thêm 2 năm nữa để dẫn dắt đội chủ sân Emirates. Theo Stan Kroenke, Arsenal vẫn đang vận hành tốt, sinh lời dưới thời HLV Wenger, vậy nên giới lãnh đạo CLB chẳng có lý do gì để thay đổi Ban huấn luyện.

Arsenal gia hạn với Wenger cũng đồng nghĩa, những nhà cầm quân lớn tiếng muốn đến sân Emirates hay những ứng viên tiềm năng, sẽ không còn cơ hội dẫn dắt đội bóng thành London, ít nhất là trong 2 năm tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng