HLV Wenger thề không 'giả dối' khi cho Sanchez ngồi dự bị

TPO - Từ đầu mùa giải đến nay, Alexis Sanchez chỉ mới đá chính duy nhất một trận cho Arsenal ở Premier League. Tương lai của ngôi sao người Chile trong đội hình xuất phát bị đặt dấu hỏi lớn. Trước vấn đề này, HLV Arsene Wenger đã chính thức lên tiếng.

Alexis Sanchez liên tục dự bị mùa này vì chưa đạt thể lực tốt nhất.
Alexis Sanchez liên tục dự bị mùa này vì chưa đạt thể lực tốt nhất.

Mùa trước, Alexis Sanchez chính là ngôi sao số 1 của Arsenal, khi ra sân tổng cộng 51 trận và ghi 30 bàn thắng. Thế nhưng mùa này, những đóng góp của tiền đạo người Chile trở nên vô cùng ít ỏi. Cụ thể, anh mới đá chính duy nhất một trận cho Arsenal ở Premier League. Điều này càng làm giấy lên những nghi ngờ cho rằng, Alexis Sanchez bất mãn khi không được rời “Pháo thủ” trong mùa hè vừa qua để gia nhập Man City nên làm mình làm mẩy, từ chối ra sân thi đấu.

Trước vấn đề này, HLV Arsene Wenger đã phải lên tiếng. Theo nhà cầm quân người Pháp, không có chuyện Alexis Sanchez bất mãn với cuộc sống tại sân Emirates. Việc anh chưa thể ra sân thường xuyên chỉ vì không đủ thể lực cùng phong độ thiếu ổn định.

Ông thầy người Pháp cho rằng học trò cần thêm thời gian để lấy lại 100% cảm giác bóng, khi đó anh mới có thể đá chính vì trong tay ông lúc này còn nhiều lựa chọn khác.

“Chúng tôi không có gì phải giả dối cả. Tôi đang cố gắng giúp cậu ấy hồi phục thể lực và đối với tôi, đấu trường Europa League và League Cup cũng quan trọng không kém. Chúng tôi tạo điều kiện để cậu ấy cạnh tranh, trở lại với đỉnh cao của mình. Cậu ấy đã có một kỳ nghỉ dài và sau khi trở lại còn gặp chấn thương nữa”, HLV Wenger phát biểu.

“Hôm thứ Tư vừa qua, bạn có thể cảm nhận những pha xử lý của Sanchez đã sắc bén trở lại. Trong kế hoạch của tôi, không có chuyện cậu ấy quan trọng hơn những người còn lại. Tôi chọn đội hình đấu với Chelsea, tôi muốn có một hàng công mạnh mẽ trong phản công và hoạt động tích cực. Nếu Sanchez phù hợp 100%, cậu ấy đã đá chính nhưng tôi e rằng chưa đến lúc. Tôi có tới 6 đến 7 tiền đạo, nếu tôi tung ra 3 người trận này, thì 3 người không đá hôm nay sẽ đá giữa tuần. Đó là cạnh tranh công bằng, không có toan tính gì hơn”, nhà cầm quân người Pháp nói thêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá