HLV Wenger tiết lộ sự thật về vụ chiêu mộ Kallstrom

Trên báo The Sun (Anh), nhà cầm quân Arsene Wenger cho biết lẽ ra ông đã không ký với tiền vệ Kim Kallstrom nếu có dư dả thời gian hơn.

HLV Wenger tiết lộ sự thật về vụ chiêu mộ Kallstrom

Theo một hợp đồng mượn cầu thủ từ Spartak Moscow, tiền vệ Kallstrom đã đến Arsenal đúng vào ngày 31/1 (thời hạn cuối cùng để chuyển nhượng giữa mùa) và một số tờ báo loan tin rằng cầu thủ 31 tuổi này bị chấn thương lưng ngay trong buổi tập đầu tiên ở Arsenal.

Tuy nhiên, sau trận thắng Crystal Palace, ông Wenger xác nhận không phải như vậy. Kim Kallstrom đã chấn thương từ trước, và ông vẫn buộc phải ký vì không còn sự lựa chọn nào khác: “Kallstrom bị ngã 2 ngày trước khi đến Arsenal, kết quả kiểm tra cho thấy anh ta bị một vết rạn nhỏ ở xương lưng.

Đáng lẽ ra tôi đã không ký nếu có thêm 2-3 ngày. Thế nhưng, hôm ấy đã là 17h giờ, hạn chót chuyển nhượng chỉ còn cách vài tiếng đồng hồ và Arsenal lại thiếu khá nhiều tiền vệ quan trọng vì chấn thương nên nếu không ký với Kallstrom thì chẳng còn ai để mà ký”.

Theo Wenger, nói như vậy cũng không có nghĩa là ông đã sai lầm hoàn toàn. “Phía Sparktak chấp nhận tiếp tục trả lương cho Kallstrom trong 6 tuần và tôi thì biết rất rõ cầu thủ này. Kallstrom đã 108 lần khoác áo đội tuyển Thuỵ Điển, đã thi đấu 7-8 năm ở Pháp.

Có thể anh ta sẽ không đá được trận nào cho Arsenal, nhưng cũng có thể anh ta sẽ ghi được bàn thắng quyết định cho chúng tôi trong một trận đấu rất quan trọng sau khi anh ta bình phục. Chúng ta chỉ có thể nói là đúng hay sai trong việc ký kết với Kallstrom vào cuối mùa bóng này”, vị HLV người Pháp cho biết.

Cũng theo Wenger, vào lúc này, Pháo thủ oàn toàn có đủ khả năng và cơ hội để vô địch Premier League chứ không yếu mềm như người ta tưởng: “Quý vị đã mang nặng những định kiến về Arsenal trong suốt 7 năm qua nên rất khó lấy ra khỏi đầu. Tôi hiểu điều đó, vì chúng tôi không đăng quang được lần nào trong suốt một thời gian dài.

Mặc dù vậy, tôi khẳng định Arsenal không hề thua cơ những đối thủ như Man.City. Điều quan trọng bây giờ là hoàn tất mùa bóng như thế nào. Chúng tôi biết kết quả các trận sân nhà sẽ rất quan trọng”.

Theo Khuê Minh

Sài Gòn giải phóng Thể thao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá