HLV Wenger tính đưa Petr Cech lên làm thủ quân

TPO - Mới chỉ gia nhập Arsenal kể từ mùa hè năm ngoái, thế nhưng Petr Cech đã nhanh chóng cho thấy tầm ảnh hưởng và vai trò của mình. Trong một động thái mới đây, HLV Arsene Wenger đã bóng gió muốn trao băng thủ quân “Pháo thủ” cho thủ môn người CH Czech.

Wenger chấm Petr Cech làm thủ quân mới của Arsenal.
Wenger chấm Petr Cech làm thủ quân mới của Arsenal.

Ở Arsenal, Mikel Arteta đeo băng thủ quân, còn Per Mertesacker và Santi Cazorla lần lượt đóng vai trò đội phó thứ nhất và đội phó thứ 2. Tuy nhiên, do liên tục dính chấn thương và phong độ sa sút nên số trận ra sân ở mùa này của Arteta chỉ đếm trên đầu ngón tay. Băng thủ quân thường xuyên luôn phiên qua Mertesacker và Cazorla, nhưng đây lại là hai cầu thủ không thuộc mẫu người có tư chất thủ lĩnh.

HLV Arsene Wenger rất đau đầu với tình trạng kể trên nên thời gian qua, ông thường xuyên đắn đo chuyện chọn một thủ quân mới cho “Pháo thủ”. Theo tiết lộ của The Sun, có vẻ như vị HLV người Pháp đã tìm ra một gương mặt ưng ý. Cụ thể, cái tên mà Wenger tính chọn mặt gửi vàng chính là Petr Cech, người chỉ mới đến Emirates vào mùa hè năm ngoái nhưng đã nhanh chóng cho thấy vai trò quan trọng của mình.
Không chỉ chiếm giữ vai trò số 1 trong khung gỗ, nhiều thời điểm Petr Cech còn trở thành chỗ dựa tinh thần cho các đồng đội, đặc biệt ở những trận cầu then chốt. Theo các tờ báo thể thao của Anh, Petr Cech chính là cầu thủ thi đấu ổn định nhất của Arsenal kể từ đầu mùa và cũng đóng góp phần không nhỏ giúp hy vọng vô địch Premier League của “Pháo thủ” chưa bao giờ lớn như lúc này.
Bản lĩnh và kinh nghiệm trận mạc của Petr Cech là điều không ai có thể phủ nhận. Hơn thế, thủ môn này thể giao tiếp thành thạo 5 thứ tiếng khác nhau, qua đó sẽ dễ dàng trao đổi thông tin với đồng đội trên sân. Vì thế, Wenger đã coi anh là lựa chọn đầu tiên để thay Arteta, người sẽ hết hợp đồng với Arsenal vào cuối mùa giải này và chắc chắn xách va-li ra đi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng