HLV Wenger tố học trò cũ Fabregas nói dối

TPO - HLV Arsene Wenger cho rằng, Fabregas đã đồng ý gia nhập Chelsea từ vài tháng trước đó, chứ không phải đến tận mùa hè 2014 mới gật đầu. Điều này đồng nghĩa, ông đã tố cậu học trò cũ có những phát biểu dối trá.

HLV Wenger tố học trò cũ Fabregas nói dối - ảnh 1 Mối quan hệ giữa Wenger và Fabregas ngày một xấu đi.
Khi Cesc Fabregas đồng ý gia nhập Chelsea hồi mùa hè vừa qua với giá 32 triệu bảng, rất nhiều CĐV Arsenal đã lớn tiếng chỉ trích tiền vệ người Tây Ban Nha này. Đa phần đều cho rằng “F4” là kẻ phản bội, nói mà không biết giữ lời. Gần như ngay lập tức, Fabregas đã lên tiếng phân trần. Theo đó, anh khẳng định Arsenal luôn trong tim mình và luôn ưu tiên việc trở lại Emirates.

“Tình yêu mà tôi dành cho Arsenal luôn trước sau như một. Không có gì thay đổi cả. Khi quyết định rời Barcelona, tôi đã nghĩ tới viễn cảnh trở lại Arsenal, nhưng mọi thứ không diễn ra. Có những người không muốn như thế. Tôi đã lựa chọn Chelsea vì mang lại cho tôi sự tôn trọng và cả những cơ hội”, Fabregas trả lời trên Sky Sport khi biết các CĐV Arsenal hận mình.

Những gì Fabregas nói tương đối có lý. Thứ nhất, khi bán Fabregas cho Barcelona hồi hè 2011, Arsenal đã đính kèm điều khoản được ưu tiên mua lại. Còn trong trường hợp không mua và đội chủ sân Nou Camp bán cho đối tác khác, “Pháo thủ” sẽ hưởng 15% giá trị hợp đồng. Thứ hai, như tờ Mirror tiết lộ, vì đã bỏ ra tới 47,5 triệu bảng để mua Ozil hồi hè 2013 nên HLV Wenger không muốn mang Fabregas trở lại. Nghĩa là, chính “Giáo sư” mới là kẻ từ chối cơ hội tái hợp với cậu học trò cũ.

Không muốn để mình mang tiếng, trong buổi phỏng vấn mới đây, HLV Wenger đã bóng gió, Fabregas đã đạt thỏa thuận với Chelsea từ trước đó mấy tháng chứ không phải tới mùa hè vừa qua mọi thứ mới diễn ra. Tức ông tố cậu học trò đã có những lời dối trá.

“Tôi tin rằng thỏa thuận giữa họ đã có từ trước đó rất lâu, chứ không phải đến khi Barcelona quyết định bán mọi thứ mới diễn ra. Tại sao ư? Chỉ có họ mới biết mà thôi”, HLV Wenger đáp trả những lời của Fabregas.

Trước đây, mối quan hệ giữa Wenger và Fabregas rất tốt đẹp. Thậm chí ngay cả khi tiền vệ này gia nhập Barcelona thì cả hai vẫn giữ liên lạc với nhau. Nhưng kể từ khi “F4” gia nhập Chelsea, mọi thứ đã xấu đi rất nhiều.

Giờ thì ông thầy người Pháp và cậu học trò cũ lại lên báo tố nhau. Cuối tuần này, khi Arsenal hành quân tới Stamford Bridge của Chelsea đá trận derby London, những vết rạn nứt sẽ còn nhiều hơn nữa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá