HN T&T: Đừng thấy đỏ mà ngỡ chín!

TP - Năm nay, HN T&T có sự bổ sung rất mạnh ở cả ba tuyến, và ước tính đội bóng Thủ đô chi xấp xỉ 30 tỷ đồng để đưa về những tân binh chất lượng. Nhưng, thành tích của đội bóng vẫn không ổn định.

HN T&T đầu tư hoành tráng nhưng thành tích vẫn phập phù

Thành tích hạng tư chung cuộc ngay trong mùa bóng đầu tiên tham dự V -League khiến HN T&T bước vào mùa giải 2010 với tâm lý vô cùng lạc quan. Điều đó thể hiện qua việc HN T&T công khai đặt mục tiêu lọt vào tốp 3 chung cuộc và sẵn sàng đua tranh ngôi vị cao nhất nếu như có cơ hội.

T&T HN lạc quan như vậy cũng phải, bởi họ vẫn giữ nguyên được bộ khung từng làm nên cú lội ngược dòng ngoạn mục ở nửa cuối mùa giải 2009, khi HN T&T, dù đứng bét bảng sau khi kết thúc lượt đi, nhưng đã chơi rất xuất sắc ở lượt về và thậm chí suýt nữa lấy được huy chương bạc hoặc huy chương đồng.

Năm nay, HN T&T lại có sự bổ sung rất mạnh ở cả ba tuyến và ước tính đội bóng Thủ đô đã chi ra xấp xỉ 30 tỷ đồng để đưa về những tân binh chất lượng như Ngọc Duy, Quốc Long, Văn Biển, Duy Nam, Hồng Tiến…

Tuy nhiên, ngay trong trận ra quân ở mùa giải 2010, HN T&T đã vấp một cú khá đau, khi họ để thua HN ACB sau loạt sút luân lưu 11m ở vòng 1/16 Cúp quốc gia 2010.

Khó có thể nói rằng, HN T&T chủ ý muốn “buông” Cúp quốc gia, bởi trong thông cáo báo chí phát đi nhân ngày diễn ra lễ xuất quân, HN T&T cho biết, phấn đấu lọt vào tới bán kết Cúp quốc gia.

Hơn nữa, ở trận thua HN ACB, HN T&T cũng sử dụng đội hình gần như mạnh nhất, với Hồng Sơn, Công Vinh, Sỹ Cường, Văn Biển cùng bộ ba ngoại binh Cristiano, Benicio và Endene.

Rõ ràng, HN T&T hiện nay vẫn chưa đạt tới “cảnh giới” muốn thắng là thắng, muốn thua là thua như SHB.ĐN hay Bình Dương, và ngay cả một đội bóng như HN ACB mà HN T&T còn để thua thì rất khó nói tới chuyện tranh chấp thứ hạng cao ở V-League.

Tất nhiên, trận đấu với HN ACB chỉ là bước khởi đầu của HN T&T và không thể lấy kết quả này để “luận anh hùng”, nhưng qua đây cũng đủ thấy mọi sự với HN T&T  ở V-League 2010 sẽ rất không dễ dàng.

Đúng là HN T&T vẫn giữ được đội hình mạnh nhất, nhưng nhân vật quan trọng nhất và là tác giả chính làm nên cuộc lội ngược dòng ở nửa cuối mùa giải 2009, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng, thì không còn sát cánh cùng đội bóng nữa.

Sự ra đi của HLV Hữu Thắng đã ảnh hưởng nặng nề tới công tác chuẩn bị cho mùa giải 2010 của HN T&T, khi đội bóng này phải tới những ngày đầu tháng 1 - 2010 mới chính thức bổ nhiệm HLV Phan Thanh Hùng làm HLV trưởng, còn trước đó, HN T&T được giao cho trợ lý Văn Sỹ Sơn, rồi HLV Nicolau Vaqueiro đảm trách.

Không những thế, mục tiêu quan trọng nhất, được chờ đón nhất của HN T&T là HLV Calisto lại chưa (hoặc không thể) công khai về với đội bóng vì nhiều lý do khác nhau.

Sẽ là không thích hợp nếu như so sánh năng lực của hai HLV Phan Thanh Hùng và Nguyễn Hữu Thắng, nhưng rõ ràng thành tích hạng Tư chung cuộc của HN T&T mùa trước có công rất lớn của HLV Hữu Thắng. Còn HLV Thanh Hùng mới làm quen với HN T&T chưa được bao lâu, và triết lý bóng đá của hai HLV này cũng rất khác nhau, nên việc HN T&T chưa thật sự nóng máy cũng là chuyện dễ hiểu.

Chỉ có điều, V-League 2010 sẽ chính thức khai mạc vào cuối tuần này, và không còn thời gian cho bất cứ sự điều chỉnh hay thay thế nào nữa. HN T&T phải vào trận với những gì mà mình có trong tay, và nếu như cứ tiếp tục chơi như ở trận gặp HN ACB vừa qua, có thể quãng thời gian đầu mùa giải sẽ rất khó khăn với HN T&T. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá