HN T&T - Đại gia thì phải lạnh lùng

HN T&T đang là nhân vật chính của cuộc đua đến ngôi vô địch. Thế nhưng, tiếng nói của đội bóng Thủ đô ở nhóm trụ hạng cũng vô cùng quan trọng.

HN T&T - Đại gia thì phải lạnh lùng

HN T&T - Đại gia thì phải lạnh lùng - ảnh 1
Nếu họ trở thành ủng hộ viên của K.KH hay V.HP thì mộng vàng sẽ trôi theo sóng nước sông Hồng. Hơn ai hết, HN T&T muốn thắng để nối dài những ngày tháng tươi đẹp, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc, cuộc đua trụ hạng sẽ đối diện với nhiều biến cố.

1. Con đường bảo vệ ngôi vương của HN T&T không hề dễ dàng. Trước vòng 24, những tưởng cơ hội đã tắt với đội bóng này, nhưng bản lĩnh của nhà vô địch đã giúp HN T&T vượt qua khúc cua tử thần. Tất nhiên, cái thế, sự hưng phấn của HN T&T có được một phần nhờ “tai nạn” đáng tiếc của SLNA trên sân Ninh Bình.

Giờ thì cơ hội giữa HN T&T và SLNA gần như đã ngang bằng. Gọi là “gần như”, bởi HN T&T phải vượt qua đối thủ cùng đường K.KH trên sân Nha Trang thì mới san bằng được cách biệt về điểm số với SLNA. Ai cũng hiểu, K.KH sẽ chơi tất tay với mong muốn cháy bỏng là giành chiến thắng để thoát hiểm. Sẽ chẳng dễ cho HN T&T khi mà họ vừa phải bám đuổi đối thủ, vừa phải chiến đấu với đối thủ đang khát cháy điểm số.

2. Với HN T&T, sau ngọn núi K.KH là sóng dữ V.HP. Ai cũng biết, V.HP đang làm mọi cách để trụ lại V.League. Họ đã thành công trong hai trận đấu vừa qua nhưng chưa thực sự an toàn. Vậy nên, trận chiến với HN T&T tại Hàng Đẫy sẽ vô cùng quan trọng. V.HP rất hiểu thời cuộc. Đó là lợi khí của đội bóng này. Lấy sức nhàn để chống lại sức mỏi của HN T&T, V.HP thực sự là đối thủ khó lường.

Thách thức từ K.KH và V.HP có thể tạo ra áp lực đáng kể đối với HN T&T. Nhưng đó lại là cơ hội để đội bóng Thủ đô thể hiện khát vọng và bản lĩnh của một nhà vô địch.

Có một thực tế là, muốn vô địch, HN T&T cần xác định được tư tưởng là phải đạp bằng mọi trở ngại. Quãng thời gian bám đuổi liên tục vừa qua giúp HN T&T biết chung sống và vượt lên trên áp lực. Chiến thắng trước N.SG ở vòng đấu vừa qua sẽ tạo ra động lực lớn cho đội bóng của bầu Hiển. Đương nhiên, với sự hào phóng và “túc trí đa mưu” của mình, ông Hiển sẽ cùng với các cộng sự đưa ra được chiến lược hợp lý để đảm bảo rằng, HN T&T sẽ không ngã trước ngưỡng cửa thiên đường.

3. HN T&T cần phải làm gì để bảo vệ ngôi vương? Rất nhiều việc phải làm! Ai đó nhìn về phía bầu Hiển để chờ tín hiệu. Nhưng trước khi chờ những động thái từ thượng tầng thì HN T&T cần phải thể hiện được bản lĩnh của mình. Đó là sự lạnh lùng cần thiết của một đội bóng lớn trước mọi tình huống. Trong nhiều thời điểm, đã xảy ra hiện tượng căng cứng tâm lý nơi các cầu thủ HN T&T. Nhưng giờ, hơn ai hết, họ phải thể hiện được tinh thần của một “chiến binh”, đúng như tuyên ngôn của Chủ tịch CLB Nguyễn Quốc Hội. Ở đó, các cầu thủ phải cùng nhìn về phía trước, chiến đấu hết mình vì niềm tin và trách nhiệm của mình.

Chỉ cần HN T&T là chính mình, họ sẽ khiến cho cuộc đua đến ngôi vô địch ngày càng kịch tính. Và không dừng lại ở đó, sân chơi nói chung và cuộc chiến trụ hạng nói riêng sẽ công bằng, hấp dẫn hơn nhờ tư cách, lòng tự tôn của những ngôi sao trong một tập thể được đánh giá là “đại gia”. Nói cho cùng, cơ hội để HN T&T chinh phục lòng người đã đến!

Theo Báo Bóng Đá

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá