Sự kiện: V-League 2008

Đấu sớm vòng 14:

HN.ACB đẩy HP.HN xuống đáy bảng

TP - Cầm bóng nhiều hơn, chủ động chơi tấn công nhưng chung cuộc Hòa Phát HN lại phải nhận thất bại 0-2 trong trận derby thủ đô với Hà Nội.ACB.

Mới chỉ có ba ngày làm quen đội bóng mới, tân HLV Viczko Tamats chỉ có thể nhớ mặt các cầu thủ. Ông thầy người Hungaria cũng chưa thể để lại dấu ấn gì trong lối chơi của Hoà Phát HN.

Trong cách bố trí nhân sự, HLV Viczko Tamats cũng chỉ có một thay đổi duy nhất so với thời HLV Nghiêm Xuân Mạnh, đó là sự xuất hiện của tân binh Eric Muranda thế chỗ Quitanlha.

Hòa Phát HN là những người chơi tốt hơn sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài Hồ Huy Hồng. Và ngay ở phút thứ sáu, từ pha nhả bóng của Khoa Thanh, Văn Vinh từ tuyến hai băng lên đã tung ra một cú sút xa bằng chân phải, bóng đi vọt xà ngang ra ngoài.

Không có nhiều các đợt lên bóng phản công nhưng đến phút 17, HN.ACB lại bất ngờ ghi được bàn thắng. Nhận đường chuyền của Tuấn Anh, Huỳnh Điệp nhanh chân thực hiện pha vẩy má ngoài bằng chân phải, bóng đi vào góc xa khung thành Hòa Phát HN.

Ngoài pha lập công kể trên, trong hiệp một, tiền đạo này còn có cú đánh đầu đe dọa khung thành thủ môn Mạnh Dũng bên phía Hòa Phát HN ở phút 39. Trong khi đó, Eric Muranda cũng có một số cơ hội dứt điểm trước khung thành HN.ACB nhưng đều không cụ thể hóa được thành bàn thắng.

Sang hiệp hai, Hòa Phát HN vẫn là những người làm chủ, thể hiện qua những đợt tấn công được tổ chức ngày càng đều đặn hơn. Nhưng ngay từ những phút đầu tiên của hiệp đấu này, các cầu thủ HN.ACB đã áp dụng vũ khí sở trường của mình là... câu giờ.

Và không ít cầu thủ Hòa Phát HN đã nổi nóng trước lối chơi tiêu cực kể trên của HN.ACB. Thậm chí, tiền đạo Eric Muranda còn sẵn sàng làm thêm nhiệm vụ khiêng cáng nhưng không được đối thủ HN.ACB chấp nhận.

Khi trận đấu trôi dần về những phút đá bù giờ, HN.ACB đã có bàn thắng ấn định tỷ số 2-0 do công của Mbabazi sau khi nhận đường chuyền bên cánh trái của Thành Lương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng