Hộ pháp Thiếu Lâm nói về thất bại của Nhất Long trước quyền thủ Thái

TPO - Hòa thượng Thích Diên Giác - “Thiếu Lâm Đệ nhất hộ pháp” lý giải nguyên nhân khiến Nhất Long-người được mệnh danh là "Trung Quốc đệ nhất võ tăng", bị quyền thủ Thái Lan Sitthichai Sitsongpeenong hạ knock-out trong cuộc tỷ thí ở Côn Minh (Trung Quốc).

Nhất Long dính đòn
Nhất Long dính đòn
Tại chương trình võ thuật “Võ lâm phong” của Trung Quốc diễn ra tại Côn Minh vào ngày 4/11 vừa qua, võ tăng Nhất Long của chùa Thiếu Lâm – “Trung Quốc đệ nhất võ tăng” - đã bị võ sĩ Thái Lan Sitthichai Sitsongpeenong hạ knock-out ở hiệp đấu thứ 2 bằng một cú đá vòng cầu sấm sét vào thái dương.
Đáng nói hơn, trước khi hạ gục Nhất Long, quyền thủ Thái Lan đã đánh bại 7 võ sĩ Kickboxing khác.

Video clip cho thấy, “Trung Quốc đệ nhất võ tăng” Nhất Long thua kém khá nhiều đối thủ về kỹ thuật và thể lực. Nhưng chiêu thức của Nhất Long đều bị đối phương dễ dàng hóa giải. Trong khi đó, dù được xưng tụng sở hữu tuyệt chiêu phòng ngự “Kim Chung Tráo” nhưng “Trung Quốc đệ nhất võ tăng” không thể chịu đựng nổi những cú đá vòng cầu mang phong cách Muay Thái của Sitthichai Sitsongpeenong.

Phút thứ 1’10’’ của hiệp 2, Sitthichai dồn Nhất Long vào góc võ đài rồi dùng chân trái đá đòn quyết định. Cú đá tầm cao của quyền thủ Thái Lan trúng thái dương khiến Nhất Long đổ gục.

Với chiến thắng này, Sitthichai còn giành được 1 triệu tệ tiền thưởng.

Nhất Long, Thiếu Lâm Tự, thất bại trước người Thái - ảnh 1 Sitthichai giành thắng lợi và ẵm 1 triệu tệ tiền thưởng

Theo Sina, hòa thượng Thích Diên Giác - “Thiếu Lâm Đệ nhất hộ pháp” đã lý giải nguyên nhân thất bại của Nhất Long: “Dù là giới võ thuật truyền thống hay võ thuật hiện đại, hoặc những người mê võ đều chế giễu Nhất Long. Tôi tin rằng nếu sớm cởi bỏ áo cà sa và không lên võ đài với tư cách tăng nhân, anh ta sẽ không phải chịu những lời chế giễu của người trong và ngoài giới võ thuật như thế”.

Thiếu Lâm đệ nhất hộ pháp cũng nhắc nhở Nhất Long rằng “không nên rêu rao thân phận là tăng nhân Thiếu Lâm; không nên kiêu ngạo tự mãn, bỏ bẵng việc luyện công; không để bị trói buộc bởi các món lợi lộc, hãy làm một hành giả!”.

Trong khi đó, do quá thất vọng với thất bại của Nhất Long, một độc giả đã viết bài vạch rõ sự thật về “Trung Quốc Đệ nhất võ tăng” trên mạng Sina: “Nhất Long tên thật là Lưu Tinh Quân, người Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, vốn là một tay đấm môn Muay Thái, không có tiếng tăm và chiến tích gì. Sau đó ông ta được một công ty bao gói” cho tham gia một cuộc đấu Kungfu Thiếu Lâm dân gian dưới danh nghĩa người của Thiếu Lâm Tự và đánh bại những cao thủ không chuyên chẳng được tập luyện gì. Sau đó “Võ lâm phong” tổ chức cho Nhất Long tỉ thí với các “quyền vương”, “nhà vô địch” không chuyên người nước ngoài và đều đánh thắng họ rồi trở thành “Đệ nhất võ tăng”, “Thiếu Lâm bất bại Kim Cương”.

Thực tế Nhất Long không phải đệ tử Thiếu Lâm Tự, chỉ là tục gia đệ tử vào chùa lấy danh, học lấy chút ít thế võ Thiếu Lâm. Ông ta không phải hòa thượng mà vẫn tự xưng là “Thiếu Lâm đệ nhất võ tăng”. Lần này thật sự gặp cao thủ nên bị đánh tơi tả. Điều này chứng minh rằng: anh hùng phải vật lộn mà nên chứ không thể thổi mà nên. Nhất Long là anh hùng được thổi mà nên, vì thế đã chuốc lấy kết cục xứng đáng”.

Chả lẽ Thiếu Lâm Tự lại dễ dàng để một người không tên tuổi, không phải người của mình mang danh của họ để đăng đài tỉ thí như thế sao?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng